Đắk Lắk xử lý 118 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

0 Duy Hòa
ANTĐThực hiện Kế hoạch số 64/KH-BCĐVSATTP của Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai đầy đủ các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong đợt này và phát hiện, xử lý 118 cơ sở vi phạm.

Trong đợt này, công tác truyền thông bảo đảm ATTP được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, cơ sở hưởng ứng chiến dịch truyền thông; đa dạng các hình thức tuyên truyền (treo băng rôn, khẩu hiệu, in sang đĩa, tờ rơi, phát sóng thông điệp tuyên truyền trên truyền hình, loa phát thanh, viết và đăng tin bài về hoạt động đảm bảo ATTP trên toàn tỉnh…). Điểm nhấn của đợt tuyên truyền trong Tháng hành động năm 2016 là tổ chức phát động Tháng hành động năm 2016 lồng ghép trong Hội nghị triển khai tại tuyến tỉnh và hầu hết các đơn vị tuyến huyện.

ảnh 1

Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêu hủy thực phẩm không đảm bảo

Công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP được các cấp chính quyền quan tâm và chỉ đạo trên toàn tỉnh Đắk Lắk thành lập 205 đoàn thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động với 3.320 cơ sở/11.810 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống được thanh tra, kiểm tra trong đó có 2.363 cơ sở đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 71,2%. Số cơ sở bị xử lý là 118/957 cơ sở vi phạm chiếm tỷ lệ 12,3% (phạt cảnh cáo 63 cơ sở, phạt tiền 55 cơ sở với số tiền 125.025.000 đồng). Việc xử lý vi phạm về ATTP của các tuyến còn nương nhẹ, đặc biệt tại tuyến xã gần như chỉ nhắc nhở mà không xử lý. Ngoài ra đa số những cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong đợt này là những cơ sở nhỏ lẻ, làm theo thời vụ, quy mô hộ gia đình.

Kết thúc các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, trên địa bàn tỉnh đã đạt được những mục tiêu đề ra, qua đó nâng cao nhận thức của nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top