Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an: Không để bị động trong bảo vệ Đại hội Đảng

0 Chu Hương

ANTĐ Tại lễ xuất quân và triển khai phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sáng 9-1, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát lệnh xuất quân, đồng thời đặt ra 4 nhiệm vụ cho các đơn vị bảo vệ Đại hội với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ…

ảnh 1Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an giao nhiệm vụ tại Lễ xuất quân


Tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều khí tài hiện đại đã tham gia lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tham gia lễ xuất quân có các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Y tế và một số đơn vị chức năng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ  XII của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm của người dân trong và ngoài nước. Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng và góp phần vào thành công của Đại hội. Chính vì vậy, Thường trực Tiểu ban bảo vệ an ninh Đại hội đã xây dựng kế hoạch và ra quân với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. 

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã chỉ rõ 4 nhiệm vụ đối với các đơn vị tham gia bảo vệ Đại hội. Đó là: tăng cường bám sát, chủ động công tác nắm bắt, giám sát tình hình, tham mưu kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội nhân dân, các ngành, các cấp trong công tác triển khai kế hoạch thực hiện bảo vệ Đại hội và chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo, mọi diễn biến liên quan đến tình hình công tác bảo vệ phải kịp thời báo cáo để Thường trực Tiểu ban an ninh, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng xử lý kịp thời. 

Sau khi giao nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Công an đã chính thức phát lệnh xuất quân bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng. 

Với quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình - Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô khẳng định sẽ triển khai hiệu quả các phương án bảo vệ đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh...                

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top