Đại lộ Thăng Long thiếu nhiều biển chỉ dẫn giao thông

0 Quốc Đô
(ANTĐ) - Sáng nay (15-11), Đại lộ Thăng Long đã chính thức được đưa vào khai thác theo đúng yêu cầu thiết kế, tuy nhiên đã bộc lộ một số bất cập về tổ chức giao thông cần được điều chỉnh.

Đại lộ Thăng Long thiếu nhiều biển chỉ dẫn giao thông

(ANTĐ) - Sáng nay (15-11), Đại lộ Thăng Long đã chính thức được đưa vào khai thác theo đúng yêu cầu thiết kế, tuy nhiên đã bộc lộ một số bất cập về tổ chức giao thông cần được điều chỉnh.

Điểm đầu của Đại lộ Thăng Long.

Đại lộ Thăng Long dài gần 30 Km, đi qua địa bàn các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Hà Nội. Đại lộ rộng 140 mét, gồm 2 dải đường cao tốc với 6 làn xe, 2 dải đường đô thị  với 2 làn xe cơ giới. Đây được coi là tuyến đường cao tốc dài và hiện đại nhất hiện nay.

Từ sáng ngày 15-11, Đại lộ Thăng Long đã chính thức được đưa vào khai thác theo đúng yêu cầu thiết kế. Theo đó, trên dải đường cao tốc chỉ dành riêng cho ô tô, cấm tất cả các phương tiện như mô tô; xe thô sơ; xe 3, 4 bánh tự chế, xe buýt và người đi bộ.

Đối với xe ô tô, sẽ được tổ chức giao thông gồm hai làn xe chạy tốc độ cao tính từ trái sang phải theo chiều xe chạy. Trong đó, làn 1 và 2 có tốc độ 80km/h; đối với làn 3 tốc độ 60km/h, làn 4 chỉ dành cho việc dừng xe khẩn cấp.

Mặc dù có biển cấm, nhưng xe máy vẫn đi vào đường cao tốc dành cho ô tô.

Hai dải đường đô thị, (đường gom), xe máy, xe thô sơ được chạy hai chiều; xe ô tô đi 1 chiều theo hướng quy định (phía phải của tuyến). Nhưng từ Km 0 đến Km13 trên tuyến đường gom (từ Hà Nội- Hòa Lạc) có rất nhiều đường ngang dân sinh giao với đường gom và nhiều hầm đường bộ, trong khi  đó hệ thống biển báo tại đây vẫn chưa được hoàn chỉnh.

Xe máy được đi 2 chiều trên đường gom, điều này dễ xảy ra xung đột giữa xe máy đi chiều ngược lại với xe máy và ôtô dẫn đến TNGT tại khu vực gần lối rẽ vào hầm đường bộ.

Trên đường gom không có biển chỉ dẫn vào hầm đường bộ, nhưng lại có một tấm biển vào khu vui chơi giải trí.  

Hầu hết các cửa hầm đường bộ chỉ cao 2,4m, trong khi đó trên tuyến đường này lưu lượng xe tải lớn, xe ben lưu thông vào các khu vực dân cư hai bên đường gom rất lớn, nhưng do không qua được hầm đường bộ và muốn lưu thông sang bên kia đường gom buộc các xe tải, xe ben đó phải đi khoảng 10Km mới có đường sang. Vì vậy, không ít các xe tải lớn, xe ben đã chạy ngược chiều, vi phạm luật giao thông.

Điều đáng nói, tại khu vực gần các cửa hầm đường bộ đều không có biển chỉ dẫn, trong khi đó, biển chỉ dẫn vào khu vui chơi giải trí được đặt ngay ngắn, hoành tráng trên đường...

Quốc Đô

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top