Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV

0 P.Phương
ANTD.VN - Chiều 20-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo nhân dịp Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, Trần Thị Phương Hoa cho biết, Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XV sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 3 đến ngày 4-10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Dự kiến có 489 đại biểu chính thức tham dự đại hội. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá những thành tựu của phong trào phụ nữ và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVI, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng của phong trào phụ nữ và công tác hội phụ nữ nhiệm kì 2016-2021.

Trao đổi với các phóng viên tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội cho biết thêm, trong nhiệm kì 2011- 2016, phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội phụ nữ thành phố đã có những bước phát triển vững chắc. Với sự nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, các tầng lớp phụ nữ Hà Nội đã năng động, sáng tạo, tích cực học tập, lao động sản xuất, có nhiều đóng góp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị-kinh tế- xã hội của Thủ đô, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nét thanh lịch của người Hà Nội.

Việc xây dựng và rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang” gắn với chuẩn mực phụ nữ Thủ đô “Trung hậu-Sáng tạo-Đảm đang-Thanh lịch” ngày càng rõ nét. Hội LHPN Hà Nội giữ vững vai trò nòng cốt trong đoàn kết, tập hợp các tầng lớp phụ nữ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều công trình, phần việc thi đua thiết thực, hiệu quả.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thành phố Hà Nội vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2), được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2012, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top