Đại hội đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam lần thứ IV

0 Yên Vân
ANTD.VN -Ngày 24-5, Đại hội Đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Đến dự Đại hội có ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ban ngành và đại diện hội viên Hội Xuất bản Việt Nam.

Phát biểu tại đại hội, ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, những năm gần đây hoạt động xuất bản có nhiều phát triển, Hội Xuất bản có nhiều đóng góp cho sự phát triển vị thế của ngành. Đã có những thay đổi đáng kể về nhân lực, cơ sở vật chất, chất lượng sách được cải tiến so với các năm. Ngành xuất bản Việt Nam dần khẳng định được vị thế của mình trong khu vực và tại Châu Á.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, trong thời đại toàn cầu hóa, thời đại của Internet, sách và ngành xuất bản vẫn không mất đi giá trị truyền thống văn hóa lâu đời. Sách vẫn gắn bó với con người qua hàng nghìn năm lịch sử và nay vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Chiều cùng ngày, Ban Chấp hành đã họp và bầu ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV. Phó chủ tịch gồm các ông: Lê Hoàng, Nguyễn An Tiêm, Nguyễn Nguyên, Hoàng Phong Hà.

ảnh 1

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT,  Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV

 Ông Hoàng Vĩnh Bảo, tân Chủ tịch Hội Xuất bản cho biết, đây là vinh dự đồng thời cũng là trọng trách mà Đại hội trao cho. Thay mặt cho Ban Chấp hành khóa mới, ông Hoàng Vĩnh Bảo gửi lời cám ơn và bày tỏ sự trân trọng sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2011-2016 và tập thể Ban thường vụ, Ban Chấp hành khóa III.

Trong nhiệm kỳ IV, Hội Xuất bản đặt ra phương hướng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện xã hội và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; chăm lo bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên; phát huy vai trò tổ chức hội trong xây dựng văn hóa đọc.

Hội Xuất bản tham gia với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch, cơ chế và các quy định chi tiết thực hiện Đề án Giải thưởng Sách Quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng; Tổ chức tốt việc trao Giải thưởng Sách Quốc gia trong 5 năm 2017-2022; xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên toàn quốc, trong đó tập trung vào các khu vực trọng điểm với các hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top