Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXI

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 10-10, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp thứ nhất Đại hội Đại biểu đoàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Thiếu tướng Bùi Minh Giám,  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tham dự đại hội.

ảnh 1

Khai mạc Triển lãm ảnh và các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ Công an nhân dân trong nhiệm kỳ 2012- 2017

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an diễn ra trong 2 ngày từ 10-11/10, với sự tham dự của 350 đại biểu chính thức, trong đó 20 đại biểu là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Bộ Công an qua các thời kỳ; 320 đại biểu được bầu và 10 đại biểu chỉ định là thanh niên Công an tiêu biểu, các trí thức, nghệ sỹ, vận động viên xuất sắc, tiêu biểu trong nhiệm kỳ…

ảnh 2

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tham quan Triển lãm

Vào sáng 10-10, các đại biểu đã dâng hương báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia chương trình khai mạc triển lãm ảnh và các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ Công an nhân dân trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã thông qua chương trình, quy chế làm việc của Đại hội, biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và báo cáo thẩm tra tư  cách đại biểu.

ảnh 3

Đại hội biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch

Ngoài ra, Đại hội đã nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến của cơ sở tham gia thảo luận và dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Đoàn Bộ Công an lần thứ XXI; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an nhiệm kỳ 2012- 2017.

ảnh 4

Đoàn Chủ tịch của Đại hội  làm việc phiên thứ nhất

Vào buổi chiều 10-10, Đại hội sẽ tiếp tục làm việc tại 5 trung tâm thảo luận: Tuổi trẻ CAND - Bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; Tuổi trẻ CAND - Xung kích, tình nguyện vì An ninh Tổ quốc; Tuổi trẻ CAND - Sáng tạo và hội nhập; Tuổi trẻ CAND - Hành trang và khát vọng; Đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Điểm mới của Đại hội lần này là sự có mặt của 83 đồng chí là Bí thư hoặc Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng tham dự các hoạt động của Đại hội nhưng không tham gia bầu cử.

ảnh 5

83 đồng chí là Bí thư hoặc Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng tham dự các hoạt động của Đại hội 

Bên cạnh đó, ngoài nội dung mang tính nghị sự, sẽ có 10 hoạt động tiêu biểu, trong đó có 1 triển lãm ảnh "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ công an, dấu ấn một nhiệm kỳ" dự kiến trưng bày hơn 300 bức ảnh về những phong trào hành động cách mạng sôi nổi của tuổi trẻ Công an nhân dân đóng góp cùng tuổi trẻ cả nước trên mọi lĩnh vực;

Khai mạc "Festival sáng tạo trẻ" sẽ tôn vinh các công trình, phần việc thanh niên niên công an nhiệm kỳ 2012-2017; chào mừng thành công Đại hội sẽ có Gala Dinner và Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Khát vọng tuổi xanh" sẽ được dàn dựng công phu tại Học viện ANND và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình CAND (ANTV) vào lúc 20h ngày 11-10.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top