Đại diện phật tử của gần 100 quốc gia sẽ tham dự Vesak 2019

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV) sẽ được tổ chức tại chùa Tam Trúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) từ ngày 12 đến ngày 14-5-2019.

Sau 2 lần đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) và năm 2014 tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo ở Việt Nam thì đây là lần thứ 3 sự kiện này tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam.

ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Trước đó, ngày 22-9-2018 tại Hội nghị mở rộng của ICDV tại Thái Lan Hòa thượng. GS.TS Phra Brahmapundit, Chủ ICDV đã ký và thông báo quyết định của ICDV chuyển giao quyền tổ chức kiện này cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chủ đề của Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

ảnh 2

Các hạng mục tại chùa Tam Trúc đang gấp rút hoàn thiện 

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 11-10 ở Hà Nội xung quanh việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 và Hội thảo khoa học Quốc tế tổ chức tại tỉnh Hà Nam dự kiến sẽ tiếp đón khoảng hơn 10.000 người tham dự, bao gồm 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, học giả Phật giáo cũng như các phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống phật giáo đến từ gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.  

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top