Đại diện của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Hà Nội

0 Tạ Toàn
ANTĐ Đại diện của Tổng thống Mỹ, ông Evan Medeiros hôm qua 14-7 đã chuyển thông điệp của Tổng thống Barack Obama  đến Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. 
Tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Evan Medeiros với tư cách là Đại diện Tổng thống Mỹ, đồng thời bày tỏ sự hài lòng trước những tiến triển tích cực trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước từ chính trị-đối ngoại, kinh tế-thương mại, giáo dục đến an ninh-quốc phòng và việc phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. 

Đại diện của Tổng thống Mỹ khẳng định, ông tới Hà Nội chuyển thông điệp của Tổng thống Obama nhân một năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước để trao đổi, thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác liên quan đến một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhận định, kể từ khi xác lập quan hệ Đối tác toàn diện cách đây một năm, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển thực chất trên nhiều lĩnh vực.

Hai bên cùng khẳng định quan tâm những vấn đề về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tình hình Biển Đông, đặc biệt là những biện pháp nhằm triển khai quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top