Đại cao thủ!

0 Lý Tửu
ANTĐ - Bây giờ nhiều loại sách, toàn những bìa đẹp, giấy trắng nhìn mát cả mắt, nhưng vào mấy hiệu sách hạ giá, đại hạ giá ở phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ lại hoa cả mắt, chẳng biết chọn loại sách gì. Nhiều lúc hoang mang, chẳng lẽ “văn hóa đọc” của mình ngày càng tụt.

- Hoang mang thật, tỷ như cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” khiến báo in, báo mạng tốn bao giấy mực, thời gian để khen chê, “bình loạn”, xô nhau đi mua vì nghe tin sách bị thu hồi, đọc mươi phút rồi thất vọng tràn trề vì chỉ là cuốn sách dưới mức trung bình. Chỉ có đám in lậu và hàng sách là sướng.
- Lại mới ầm ĩ về cuốn “Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông” đấy. Nghe nói (lại nghe nói) sách này bày chuyện khiêu dâm nên ở TP.HCM đã thu hồi, thế là ngoài này hóng chuyện, khối người tò mò tìm.
- Mỗi người có một quan điểm thẩm mỹ khác nhau, không thể lấy lời người này làm “khuôn vàng, thước ngọc” cho người kia, càng không thể áp đặt cho số đông.
- Có điều lạ, cứ nghe phong thanh cuốn sách nào “có vấn đề”, bị thu hồi là dân tình ào ào đi tìm mua. Chỉ nuôi béo mấy anh làm xuất bản, mấy anh “nối bản”.
- Đại cao thủ là mấy bác nhà văn còm, sách in ra để trên giá đóng bụi, không ai mua, thế là nghĩ ra “chiêu” tự viết bài chửi mình (tức là chửi cuốn sách), đòi phải “xem lại” rồi tự tổ chức “hội thảo”, thế là sách bán chạy như tôm tươi.
- Bái phục, “chiêu” ấy thì quả là đáng bái phục!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top