Đại biểu Quốc hội: Bộ trưởng Tô Lâm trả lời đúng trọng tâm, nêu ra nhiều giải pháp

0 Duy Tiến (thực hiện)
ANTD.VN - Trong hơn 3 giờ làm việc sáng nay tại nghị trường Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trả lời hàng loạt chất vấn của các ĐBQH về những vấn đề mà dư luận đang quan tâm.

ĐBQH Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình:

Nơi nào có vụ việc “nóng”, nơi đó có công an

ảnh 1

ĐBQH Nguyễn Tiến Sinh trả lời bên lề Quốc hội

"Là ĐBQH của một địa phương cũng xảy ra nhiều vụ việc “nóng” liên quan đến tình hình an ninh trật tự, hoạt động tội phạm trong thời gian vừa qua, tôi đánh giá rất cao sự vào cuộc của lực lượng Công an nhân dân, giúp đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Có thể đâu đó còn việc này việc khác nhưng tất cả các vụ việc nóng xảy ra ở địa phương đều không thể thiếu vắng sự xuất hiện của lực lượng Công an.

Với cá nhân tôi, từ theo dõi thực tiễn ở Hòa Bình, tôi đánh giá lực lượng Công an đã vào cuộc triển khai các nhiệm vụ rất quyết liệt, trách nhiệm và cũng mong muốn cử tri, nhân dân có cái nhìn đầy đủ, toàn diện hơn về lực lượng Công an.  

Với phần trả lời chất vấn của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trước hội trường Quốc hội hôm nay, tôi thấy Bộ trưởng đã đi thẳng vào vấn đề, nội dung các câu chất vấn; đặc biệt, là đã xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, của ngành, đưa ra được những kiến giải về những hiện tượng, tình hình hoạt động tội phạm đang diễn ra cũng như những giải pháp để ngăn chặn, đấu tranh để làm tốt hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật hiện nay".

ĐBQH Trương Minh Hoàng (đoàn Cà Mau):

Tôi hài lòng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Tô Lâm

ảnh 2

ĐBQH Trương Minh Hoàng trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội

"Những câu hỏi chất vấn với Bộ trưởng Bộ Công an tại phiên chất vấn sáng nay, 4-6, có thể nói đều là những vấn đề rất “nóng”, đang nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội và ĐBQH.

Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Tô Lâm với trách nhiệm là người đứng đầu ngành Công an – lực lượng chức năng nòng cốt trong đấu tranh, xử lý tội phạm, nhất là các câu trả lời về tội phạm ma tuý, tội phạm về tín dụng đen, tội phạm mua bán phụ nữ trẻ em, sử dụng chất kích thích như rượu bia, ma tuý gây tai nạn… đã đi đúng trọng tâm, thẳng vào vấn đề ĐBQH quan tâm.

Cá nhân tôi với tư cách một ĐBQH cảm thấy hài lòng về phần trả lời của Bộ trưởng, và có lẽ nó cũng cơ bản làm thoả mãn các ý kiến mà các ĐBQH đặt ra.

Tôi tin là với việc nắm chắc các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý, với cách trả lời, giải quyết vấn đề như vậy của Bộ trưởng Bộ Công an thì phần nào góp phần giúp xã hội, cử tri và cán bộ đảng viên, đặc biệt cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang có thể nhìn nhận tổng quan hơn các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mà ngành Công an đang triển khai.

Về những tồn tại, hạn chế trong công tác đấu tranh với một số loại tội phạm cụ thể, ngay từ đầu, Chủ tịch Quốc hội đã khẳng định, bản thân mỗi ĐBQH chúng tôi cũng nhận thức rất rõ, rằng những tồn tại trong hoạt động phòng chống ma túy, tình trạng đảm bảo an toàn giao thông… hiện nay thì nếu chỉ riêng ngành Công an sẽ không thể giải quyết được.

Công tác này đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả lực lượng, của toàn xã hội. Vì thế, tôi mong qua phiên chất vấn, Quốc hội sẽ tập trung tìm ra giải pháp để xử lý hiệu quả hơn". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top