Đã xử lý cơ sở sản xuất bánh dày gây ngộ độc

0 Duy Tiến
(ANTĐ) - Ngày 4-9, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, trưa 31-8, tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm lớn khiến 39 người phải nhập viện.

Đã xử lý cơ sở sản xuất bánh dày gây ngộ độc

(ANTĐ) - Ngày 4-9, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, trưa 31-8, tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm lớn khiến 39 người phải nhập viện.

>>>41 người đi cấp cứu vì ăn tiệc cưới

Cụ thể, sau khi ăn cỗ trong một đám cưới, liên tiếp có những bệnh nhân bị đau bụng, nhiều bệnh nhân có triệu chứng tiêu chảy nhiều lần. Các bệnh nhân này đã được chuyển đến BV Sóc Sơn và BV Bắc Thăng Long điều trị, những bệnh nhân nhẹ được ra viện sau vài tiếng, bệnh nhân nặng hơn phải điều trị đến chiều hôm sau mới bình phục.

Ngay sau khi vụ ngộ độc xảy ra, cán bộ y tế dự phòng thành phố phối hợp với phòng y tế xã đã kiểm tra trực tiếp nơi tổ chức đám cỗ, lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm. Kết quả cho thấy, đây là một vụ ngộ độc vi sinh, nguyên nhân là do các trường hợp trên đã ăn phải bánh dày bị ô nhiễm trong đám cưới.

Loại bánh dày này do chủ đám cỗ đặt tại một cơ sở sản xuất thủ công. Ngay sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Sóc Sơn kiểm tra và có biện pháp xử lý cơ sở sản xuất bánh dày gây ngộ độc.

Duy Tiến

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top