Đã test nhanh 8.410 mẫu, rà soát gần 45.000 người liên quan ổ dịch bệnh viện Bạch Mai

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Qua test nhanh Covid-19 với những người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10-3 đến nay, triển khai tại 6 quận huyện của Hà Nội, bước đầu đã phát hiện 17 mẫu nghi ngờ…

ảnh 1Toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã được xét nghiệm 2 lần

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến hết ngày 2-4, bệnh viện cùng cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ được 44.474 người liên quan, nhất là những người từng đến khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại đây từ 10-3.

Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai đã rà soát, quản lý sức khỏe của 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú (các tỉnh báo về); 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan…

Đồng thời, đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho tất cả nhân viên, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan với tổng số 8.410 mẫu, qua đó đã phát hiện có 22 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Tại Hà Nội, từ ngày 31-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã triển khai xét nghiệm nhanh (test nhanh) với những trường hợp có liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, triển khai tại 6 quận huyện.

Đến nay, tổng số mẫu đã xét nghiệm nhanh là 2.518, có 17 mẫu nghi ngờ được tiến hành xét nghiệm bằng RT-PCR, trong đó 8 mẫu có kết quả âm tính, 9 mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cũng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, hiện trên mạng xã hội lan truyền thông tin Bệnh viện này kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế và bệnh nhân do phải cách ly, phong tỏa vì Covid-19.

Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, đó không phải là thông tin chính thống phát đi từ bệnh viện mà do một cá nhân bác sĩ trong bệnh viện ngày đầu bị cách ly đã tự đăng trên facebook cá nhân của mình.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, hiện những trang thiết bị bảo hộ chống dịch và nhu yếu phẩm dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân đã được cung cấp đầy đủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top