“Đá” sẽ văng vào chính mình!

0 Ký Thật
ANTĐ - Thế này thì còn ra thể thống gì nữa, đúng là loạn, loạn âm loạn dương, loạn giường loạn chiếu...
- Mới sáng ngày ra đã sồn sồn lên thế. Làm cốc trà đá cho hạ hỏa, đừng đấm ngực nữa, tim rơi xuống dạ dày bây giờ, mà có gì loạn?
- Ông tính mình đi làm đầu tắt mặt tối, cơm nhà karaoke vợ, thế mà hôm rồi ở nhà, vợ con bày đặt trò bình xét thi đua năm trong gia đình, tất cả chỉ xếp mình ở mức hoàn thành nhiệm vụ, biểu quyết giơ tay hẳn hoi. Ờ thì “bà xã” đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua gia đình” là chính xác, nhưng mình thì đến nỗi nào...
- Ối giời ơi là giời, tưởng chuyện gì chứ chuyện ấy mà đã bức xúc thế thì chuyện khác còn đến thế nào. Thế ở cơ quan, cuối năm ông được xếp loại gì?
- Bỏ phiếu kín, mất dăm phiếu nhưng vẫn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
- Mừng cho ông. Nhưng ông có “truy” những đứa không bỏ phiếu cho mình?
- Không thèm. Biết đấy nhưng “truy” làm gì để tự hạ thấp mình đi, mấy cái phiếu ấy là của mấy gã, mấy cô lười làm, lắm chuyện, hàng ngày vẫn thơn thớt nói cười nhưng đến cuối tháng chấm điểm thi đua, cuối năm bình xét là cứ nhằm người mình ghét mà gạch. Kém ở chỗ là chỉ bỏ phiếu thì mới dám chứ giơ tay biểu quyết là ngập ngừng, mặt lạnh lẽo lắm.
- Không chấp những kẻ ti tiện ấy là đúng đấy, ông cứ làm những gì ông thấy phải, cả ở công việc chuyên môn và ứng xử, đừng mất công đi lấy lòng những người ấy. Chọc ngoáy người khác là “chuyên môn sâu” của họ rồi.
- Có lý, và chọc ngoáy được ai, gây chia rẽ được ai là họ có tý sướng, thôi, cứ để cho họ sướng chút nào hay chút ấy chứ vạch mặt họ ra thì với bản chất ấy đã chắc gì họ trở nên tử tế. Nhưng tôi tin rằng sống kiểu “ném đá giấu tay” ấy thì chẳng sớm thì muộn “đá” sẽ văng vào chính họ thôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top