Đà Nẵng được chọn tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017

0 PV
ANTĐ Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định, việc Đà Nẵng được chọn tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. 

Vì vậy, thành phố Đà Nẵng cần có ngay một kế hoạch tổng thể để tận dụng cơ hội quảng bá tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy giao lưu thương mại và đầu tư... Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC. Lần trước, Thủ đô Hà Nội đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006 và lần này Đà Nẵng là thành phố chủ nhà của Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao, sẽ có sự hiện diện của nguyên thủ các nước, hàng trăm doanh nghiệp lớn trên thế giới và giới báo chí. Đà Nẵng cần chuẩn bị ngay từ bây giờ, từ những việc hết sức cụ thể như sản phẩm đặc thù của địa phương, tặng phẩm hay vật kỷ niệm… Phó Thủ tướng 

Phạm Bình Minh cũng chỉ đạo Bộ Ngoại giao tích cực hỗ trợ Đà Nẵng trong việc quảng bá thu hút đầu tư du lịch và thu hút đầu tư thương mại; đồng thời thành phố cũng phải chủ động kiến nghị những nội dung hợp tác cụ thể. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top