Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 610 người tại 3 chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 18-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 610 mẫu bệnh phẩm lấy tại 3 chợ đầu mối lớn gồm chợ Long Biên, Hà Vỹ và Đền Lừ

ảnh 1Một người ở chợ đầu mối Long Biên nhận kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, bắt đầu từ sáng nay, CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành lấy xác suất, xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người làm việc tại các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố để đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng.

Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh bao gồm: cán bộ, nhân viên làm việc tại chợ, bà con tiểu thương và lực lượng lao động tự do. Tính đến đầu giờ chiều nay, lực lượng chức năng đã xét nghiệm test nhanh cho 610 người tại 3 khu vực.

Cụ thể, tại chợ đầu mối Đền Lừ (quận Hoàng Mai) đã lấy 276 mẫu, chợ Long Biên (quận Ba Đình) lấy 254 mẫu và chợ Hà Vỹ (huyện Thường Tín) đã lấy 80 mẫu. Kết quả, toàn bộ 610/610 mẫu xét nghiệm nhanh đều âm tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Trong ngày mai, 19-4, CDC Hà Nội phối hợp với các Trung tâm Y tế các quận sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các đối tượng làm việc tại chợ đầu mối Yên Sở (quận Hoàng Mai), chợ Ngã Tư Sở (quận Đống Đa)…

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết, sau khi rà soát, vào sáng mai, 19-4, quận sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khoảng 200 người ở chợ Ngã Tư sở.

Việc xét nghiệm nhanh nhằm sàng lọc những đối tượng có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19, tổ chức khoanh vùng, cách ly nhanh chóng và kịp thời, hạn chế sự lây lan dịch bệnh tại cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top