Cứu trợ khẩn cấp hơn 2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị bão lũ

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 gây ra, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định, cứu trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng bão.
Cứu trợ khẩn cấp bước đầu bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt, 800 thùng hàng gia đình và 530 bộ dụng cụ sửa nhà cho 3 tỉnh, thành: Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

ảnh 1
Chở hàng cứu trợ đến bà con vùng lũ 


Cụ thể, trao cho người dân tỉnh Quảng Nam 600 triệu đồng, 400 thùng hàng gia đình và 400 bộ dụng cụ sửa nhà; Đà Nẵng là 400 triệu đồng, 200 thùng hàng gia đình và 130 bộ dụng cụ sửa nhà; Quảng Ngãi là 200 thùng hàng gia đình.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cử đoàn công tác đi thăm hỏi, cứu trợ tại Quảng Nam và Đà Nẵng, nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng lũ, đồng thời khảo sát, đánh giá tình hình thiệt hại để xây dựng kế hoạch cứu trợ trong giai đoạn tái thiết, phục hồi tiếp theo; cử các đoàn thầy thuốc tình nguyện đến các địa phương để khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng thiên tai; chỉ đạo các cấp Hội kịp thời triển khai các hoạt động thăm hỏi, cứu trợ khẩn cấp theo phương châm “4 tại chỗ”, hỗ trợ người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top