Cúp điện “vật vã”

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Trùm Sò gọi:

Cúp điện “vật vã”

(ANTĐ) - Trùm Sò gọi:

- Anh Hai Lúa khỏe không?

- Mệt đứt hơi vì cúp điện đây. Chưa bao giờ anh Hai bị nóng “vật vã” kiểu này.

- Chúng em cũng bị cúp điện, cũng rất “hoàn cảnh”, nên vô cùng chia sẻ với anh Hai.

Hai Lúa nổi quạu:

- Đồng ý thiếu điện thì cúp, nhưng cúp cũng vừa phải thôi, ở đây cúp một lèo đến 23 giờ/ngày. Có khu vực ngoại thành chơi luôn 24 tiếng cho tiện việc sổ sách. Chú Trùm nghĩ coi cúp điện từ 11 giờ hôm nay tới 10 giờ hôm sau ai mà chịu nổi. Mọi sinh hoạt, lao động, sản xuất đều đảo lộn.

- Rõ khổ, công ty chúng em mà cúp như thế thì toi, sản xuất đình trệ, bể hợp đồng giao sản phẩm, khách hàng đi kiện đòi bồi thường thì chúng em chỉ còn nước ngáp gió.

- Thế thì chú mày đi kiện lại ông… Điện đòi bồi thường thiệt hại. Cái gì cũng phải công bằng chứ.

Hến vội can:

- Ấy chết, anh Hai xúi dại chúng em à. Con kiến mà đi kiện củ khoai có khi con kiến ngủm củ tỏi mà củ khoai vẫn cứ trơ trơ đấy. Thôi, không chơi.

- Nói đùa thôi chứ ông Điện ông ấy oai quyền, uy lực ghê gớm lắm. Lẽ ra nếu chơi sòng phẳng với nhau như “Tây” thì đúng là như thế. Nhưng ông ấy thích cúp giờ nào ông ấy cúp, thích mở giờ nào ông ấy mở. Vui một tí thì có thông báo trước, buồn trong bụng thì… im re, lặng lẽ cúp khiến bàn dân thiên hạ ngơ ngác. Thôi kệ, cãi nhau với ông ấy làm gì.

Trùm Sò hỏi:

- Thế hôm nay trong ấy cúp điện “vật vã” à?

- Ừ, cúp điện mà trời cũng chưa mưa như ông dự báo thời tiết báo tin mừng “Nam bộ bước vào mùa mưa”. Nhà nóng như cái lò… lợn quay. Anh chú phải chạy tìm giải pháp chống nóng, chống cúp điện thôi.

Hến nhanh nhảu:

- Anh Hai đi mua máy phát điện à? Sang thế?

- Máy phát điện ở đâu chứ, anh cô đi ra chợ Bến Thành tìm mua… chục chiếc quạt tay về chia cho cả nhà quạt trong khi chờ có điện lại đấy.

- Khổ thân chưa? Thế đến khi nào thì hết lịch cúp điện luân phiên để anh trở lại sinh hoạt bình thường?

Hai Lúa bức xúc:

- Biết được chết liền, chỉ biết hiện giờ thành phố hụt 5 triệu KWh/ngày nên phải cúp… bù hụt điện cho đến khi nào hết… hụt thì thôi.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top