Cuộc thi "Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh"

0 Phong Vi
ANTĐ Sáng 6/10, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi "Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh" trong học sinh khối THCS thành phố năm 2015. 

ảnh 1
Lễ phát động Cuộc thi "Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh" cho học sinh THCS Thủ đô


Cuộc thi dự kiến thu hút sự tham gia của gần 300.000 học sinh các trường THCS ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Trong vòng khoảng 1 tháng, các học sinh sẽ lần lượt trải qua các vòng thi cấp cơ sở; cấp quận, huyện, thị xã và vòng chung kết cấp thành phố được tổ chức với hai phần thi viết nghị luận về chủ đề xã hội và thuyết trình về chủ đề “Vẻ đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội”. Ban tổ chức sẽ trao 35 giải cho các tập thể và 35 giải cá nhân cho các học sinh có thành tích xuất sắc.

Cuộc thi nhằm góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh trau dồi nhận thức về giá trị truyền thống văn hoá Thủ đô, khơi dậy niềm tự hào được kế thừa truyền thống thanh lịch, giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội, qua đó tạo sự chuyển biến từng bước về nhận thức, hành vi cho học sinh, góp phần đào tạo, xây dựng thế hệ người Hà Nội thanh lịch, văn minh để xây dựng Thủ đô và đất nước phồn vinh, giàu mạnh.

ảnh 2Sở GD&ĐT Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác với 
Công ty Prudential Việt Nam 

 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: “Thanh lịch, văn minh luôn là bản sắc văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Chính vì vậy, thông qua cuộc thi, chúng tôi luôn mong muốn khuyến khích học sinh Thủ đô khám phá, tìm hiểu và có những sáng kiến phát huy vẻ đẹp của nếp sống thanh lịch, văn minh của một vùng đất nghìn năm văn hiến, là thành phố vì hòa bình.” 

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, đơn vị tài trợ cho cuộc thi cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng, cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh" trong học sinh khối THCS thành phố sẽ không chỉ dừng lại ở những bài viết mà còn khơi nguồn cho những hành động thiết thực để các em học sinh ngày hôm nay trở thành những công dân ưu tú trong tương lai, lan tỏa thông điệp về nếp sống thanh lịch văn minh tới cộng đồng.

ảnh 3Công ty Prudential Việt Nam trao tặng 100 máy tính cho Sở GD&ĐT Hà Nội

Cũng nhân dịp này, Công ty Prudential Việt Nam đã trao tặng 100 máy tính xách tay hỗ trợ công tác chỉ đạo, quản lý và giảng dạy cho các giáo viên Thủ đô.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top