Cuộc thi báo chí "Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống": Báo ANTĐ giành 3 giải

0 Mai Phương

ANTĐ Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” đã được tổ chức vào chiều 11-1 tại Hà Nội. Năm nay, Báo An ninh Thủ đô đã giành 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo viết và truyền hình. 

Cuộc thi báo chí về chủ đề Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức được phát động từ ngày 18-6-2013. Qua 2 năm, BTC đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả chuyên và không chuyên, trong và ngoài lực lượng CAND với tổng số 387 tác phẩm, trong đó có 237 tác phẩm báo viết, 77 tác phẩm báo hình, 22 tác phẩm phát thanh và 51 tác phẩm báo điện tử.
Đánh giá chất lượng cuộc thi, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Phó Trưởng BTC cuộc thi nhận xét: “Qua thẩm định các tác phẩm cho thấy, các tác giả đã dày công suy nghĩ, phát hiện nhân tố mới, thể hiện khá sinh động, hấp dẫn nội dung của các tác phẩm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng lực lượng CAND, nêu bật các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đó, số lượng các tác phẩm có chất lượng, đạt giải cao của các địa phương còn ít, số lượng tác phẩm đi sâu vào lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm mà xã hội quan tâm chưa nhiều, chưa có nhiều tác phẩm xuất sắc phản bác các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch...

ảnh 1Trung tướng Lê Văn Đệ trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

 

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng BTC cuộc thi khẳng định, trong những năm qua báo chí cả nước đã sát cánh cùng lực lượng Công an mọi lúc, mọi nơi. Con số 387 tác phẩm báo chí tham gia cuộc thi chỉ là phần nhỏ trong hàng ngàn tác phẩm ở nhiều loại hình báo chí đang phản ánh một cách sinh động và sôi nổi hình tượng người chiến sỹ Công an cũng như phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, những tác phẩm đoạt giải không chỉ cho thấy tinh thần sáng tạo trong lao động nghề nghiệp mà cao hơn nữa thể hiện tinh thần, trách nhiệm của giới báo chí với công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ bình yên cho cuộc sống mà những chiến sĩ Công an Việt Nam là những người ở trên tuyến đầu.

 ảnh 2Báo An ninh Thủ đô giành được 1 giải Ba với bài viết của tác giả Đinh Kiều Nguyên 

BTC đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 21 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả có những tác phẩm xuất sắc. 4 giải Nhất thuộc về các nhóm tác giả báo Pháp luật và Xã hội, báo Công an nhân dân và Truyền hình CAND. Tham dự giải, Báo An ninh Thủ đô cũng vinh dự giành được 1 giải Ba với tác phẩm “Alo, Công an phường Thành Công xin nghe!” của tác giả Đinh Kiều Nguyên (Đinh Thị Hương Bình) và 2 giải Khuyến khích là “Người chuyên “săn” trùm ma túy” của tác giả Duy Minh và “Ma túy đá – Hiểm họa chết người từ ảo giác” của nhóm tác giả Truyền hình ATV Tú Anh – Minh Quân – Vũ Tuấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top