Cuộc điện thoại bất ngờ từ Công an phường Kim Giang

0 Linh Nhi
ANTD.VN - “Trong lúc tâm trí đang hoang mang như “ngồi trên đống lửa” vì đánh rơi số tiền lớn mà công ty đưa đi giao cho đối tác, tôi đã nhận được cuộc điện thoại bất ngờ từ Công an phường Kim Giang, thông báo các anh nhặt được chiếc ví có giấy tờ mang tên tôi”, chị Tống Thị Như Quỳnh xúc động kể.

Ngày 13-5, Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, bàn giao chiếc ví có tài sản và giấy tờ cho chủ sở hữu là chị Tống Thị Như Quỳnh, trú ở Hà Nội.

Trước đó, sáng 18-4, tổ công tác gồm các đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Phan Văn Lực, Doãn Văn Khang và Trần Hoàng Đức trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, đã phát hiện một chiếc ví da màu nâu rơi trên vệ đường. Trong ví có hơn 26 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Tống Thị Như Quỳnh.

ảnh 1

Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Trưởng CAP Kim Giang cùng các CBCS bàn giao lại chiếc ví cho chủ sở hữu

Tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy Công an phường để tiến hành tìm người đánh rơi tài sản để trả lại. Cái khó là những giấy tờ trong ví không rõ địa chỉ, cũng như số điện thoại của người bị mất tài sản. Với tinh thần trách nhiệm, đặc biệt hình dung được tâm lý của người bị mất ví, các chiến sỹ Công an đã khẩn trương rà soát, thông báo, cuối cùng kết nối được số điện thoại của chị Quỳnh để liên hệ.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ,  chị Tống Thị Như Quỳnh (SN 1987, trú tại đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, khoảng 7h30 sáng 18-4, trên đường đi làm, chị cầm theo 26 triệu đồng là tiền của Công ty phân công đi giao cho đối tác, cất vào ví. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực đường Nguyễn Xiển, chị Quỳnh phát hiện chiếc ví đã “biến mất”.

Hoang mang không biết xoay xở ra sao, chị Quỳnh chỉ còn cách đi ngược xuôi nhiều lần tuyến đường, vừa đi vừa hỏi để mong tìm được chiếc ví. Nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Mãi sau đó, khi nghĩ rằng sẽ phải lấy tiền của nhà đi đền bù, chị Quỳnh bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại “số lạ”. “Đó là cuộc gọi từ Công an phường Kim Giang thông báo các anh ấy đã nhặt được chiếc ví của tôi; và đề nghị tôi đến trụ sở Công an phường để nhận lại tài sản. Lúc đó, tôi vui mừng khôn siết”, chị Quỳnh chia sẻ.

Trước việc làm hết lòng vì nhân dân phục vụ của Công an phường Kim Giang, chị Quỳnh đã viết thư cảm ơn, trong đó bày tỏ: “Tôi và gia đình vô cùng cảm kích, biết ơn các chiến sỹ Công an phường Kim Giang. Các anh luôn nhiệt tình với công việc, tận tụy với nhân dân giúp tôi tìm lại giấy tờ và tài sản của mình”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top