Cùng trẻ em dân tộc Dao Hòa Bình thắp sáng ước mơ

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 29-9, Hội phụ nữ CATP Hà Nội đã phối hợp với Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2, CAQ Hà Đông và CAH Hoành Bồ tổ chức thăm và tặng quà các em học sinh tại Trường tiểu học và THCS Hòa Bình, xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

ảnh 1

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội trao quà cho các em học sinh

Gần 2100 cuốn vở, 1 máy tính xách tay, một tủ thuốc… đã được các nữ chiến sỹ CATP Hà Nội gửi tặng nhà trường và các em học sinh. Đặc biệt, CAH Hoành Bồ đã trao tặng 2 suất quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

ảnh 2

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội trao sách vở cho học sinh

Những món quà ý nghĩa, thiết thực như chiếc máy tính sẽ bổ sung công cụ, hỗ trợ thêm cho giáo viên trong công việc chuyên môn của mình; 2100 cuốn vở sẽ ghi thêm tri thức, thắp sáng những ước mơ cho các em học sinh, phần quà dành cho 2 bạn học sinh bản thân bị khiếm khuyết, gia đình có hoàn cảnh éo le, sẽ giúp các em giảm bớt khó khăn, an tâm học tập

Đây là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tấm lòng nhân ái, thân thương mang đậm truyền thống dân tộc, sự tương thân tương ái. Với món quà thiết thực cùng sự quan tâm đặc biệt này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bàn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

ảnh 3

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô, các em học sinh ở xã Hòa Bình

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động được Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 khởi xướng. Hội Phụ nữ CATP và các đơn vị đã cùng phối hợp tổ chức nhằm chia sẻ những khó khăn với trẻ em ở Hoành Bồ. Mong rằng những món quà của CATP Hà Nội gửi tặng sẽ là nguồn động lực giúp các em học sinh tiếp tục cố gắng học tập vượt lên trong mọi hoàn cảnh và tu dưỡng đạo đức tốt, để trở thành con ngoan, trò giỏi, đáp ứng lòng mong đợi của các thầy cô giáo, các cô, các bác trong đoàn và cha mẹ các em”.

ảnh 4

Một lớp học Trường Tiểu học và THCS Hòa Bình

Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Hòa Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các CBCS CATP Hà Nội đã quan tâm, động viên nhà trường, các em học sinh.

Trường tiểu học và THCS Hòa Bình là ngôi trường cấp 4 được xây dựng từ những năm 1998, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà trường có 26 giáo viên, nhân viên và 215 học sinh gồm cả 2 cấp học. Ngôi trường được xây dựng trên địa bàn một xã vùng cao, gần 99% dân số là người dân tộc Dao, nhân dân có đời sống kinh tế, xã hội hết sức khó khăn, chủ yếu là hộ nghèo và cận nghèo.

Các thầy cô giáo phải vượt qua những chặng đường dài gần 30km để về đây làm công tác giáo dục. Học sinh của nhà trường còn chịu nhiều thiếu thốn, sự chăm sóc của các bậc phụ huynh tới con em mình còn hạn chế. Các em phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Song trong những năm qua, với tinh thần vượt khó, nhà trường đã luôn hoàn thành nhiệm vụ, đạt được những thành tích đáng kể…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top