Cùng nhau tạo “lá chắn thép”

0 Châu Anh
ANTĐ Nhiều năm qua, lực lượng công an và quân đội của huyện Từ Liêm đã phối hợp thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt công tác, tiêu biểu như việc trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh thông tin; Bảo vệ mục tiêu và địa bàn trọng điểm, các đoàn khách quốc tế đến thăm Việt Nam, các sự kiện chính trị, văn hóa - thể thao; Quản lý Nhà nước và ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm; Công tác huấn luyện đào tạo; Công tác vận động quần chúng; Bảo vệ chính trị nội bộ.
ảnh 1
Lực lượng công an và quân đội phối hợp phân luồng trên đường Phạm Hùng,
đoạn qua Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Thượng tá Nguyễn Doãn Quân, Chính trị viên Ban CHQS huyện Từ Liêm cho hay: Kế hoạch liên ngành giữa hai lực lượng công an và quân đội đã được thực hiện từ năm 2004. Gần 10 năm qua, Từ Liêm với tốc độ đô thị hóa nhanh trở thành một trong những địa bàn phức tạp của thành phố nhưng với sự góp mặt của 2 lực lượng, trận tuyến an ninh nhân dân luôn được đảm bảo giữ vững. CAH và Ban CHQS huyện Từ Liêm đã chỉ đạo 2 lực lượng thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Ngay trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những ngày đầu năm, lực lượng công an cũng hỗ trợ quân đội trong việc đảm bảo trật tự, an toàn trong lễ giao nhận quân. 

Theo Thượng tá Lê Văn Phương, Phó trưởng CAH Từ Liêm, hai lực lượng nhận thức rõ công tác trao đổi thông tin là khâu quan trọng, là cơ sở để chủ động phòng ngừa, giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự. Do đó Ban CHQS huyện phối hợp với CAH thường xuyên chỉ đạo lực lượng quân sự, công an các xã, thị trấn thông qua hệ thống quân báo, thôn đội trưởng và công an viên ở cơ sở thôn, tổ dân phố, cụm dân cư thâm nhập sâu trong nhân dân để nắm bắt tình hình an ninh nông thôn. Nhờ đó, hai đơn vị nắm bắt kịp thời tình hình vụ việc và những diễn biến tiếp theo để chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương biện pháp xử lý và tham gia giải quyết theo đúng chức năng, nhiệm vụ, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. 

Ngoài phối hợp trong công tác bảo vệ, đấu tranh phòng chống tội phạm, hai đơn vị đã phối hợp triển khai thực hiện pháp lệnh quản lý, vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ. Ngay trong tháng 3-2013, lực lượng công an và quân sự đã thu hồi được 2.700 viên đạn các loại, báo cáo, bàn giao cho Cục Kỹ thuật - Bộ Tư lệnh Thủ đô theo đúng quy định. 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top