Cung cấp kênh giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh liên quan đến thi tốt nghiệp THPT 2020

0 Duy Anh
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT triển khai cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và xông tác xét tuyển ĐH, CĐ qua các kênh điện thoại và email cho thí sinh và người nhà.

ảnh 1

Bộ GD-ĐT công bố kênh giải đáp thắc mắc về thi tốt nghiệp THPT 2020 cho thí sinh dự thi

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT được phân cấp, địa phương tổ chức nhưng Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo chung. Trong đó có ban hành quy chế thi, đề thi và phần mềm chấm thi, tập huấn cho cán bộ coi thi, chấm thi...

“Kỳ thi năm nay có điểm mới là huy động cả Thanh tra Nhà nước và Thanh tra tỉnh cùng tham gia. Năm nay, Bộ có kế hoạch là xây dựng phổ điểm thi sau đó so sánh với kết quả học bạ để thấy được chất lượng có thực chất hay không. Qua đó sẽ thấy yếu chỗ nào để đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục địa phương”- Bộ trưởng cho biết.

Để giúp giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD-ĐT cung cấp các hình thức liên lạc qua các kênh email, điện thoại.

Cụ thể, email: hotrothi2020@moet.gov.vn; từ tháng 6 đến ngày 23-9. Điện thoại trong giờ hành chính: 024.32181385. Đợt 1 từ tháng 6 đến ngày 5-7. Đợt 2 từ ngày 5-8 đến ngày 11-8.

Về công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, Bộ GD-ĐT hỗ trợ giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân qua email: hotroxettuyen2020@moet.gov.vn từ tháng 6 đến ngày 28-2. Hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính: 024.38694884. Đợt 1 từ tháng 6 đến ngày 5-7. Đợt 2 từ ngày 8-9 đến ngày 28-2.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, cơ sở đào tạo bố trí điện thoại, email, bộ phận thường trực gồm các cán bộ có năng lực, kinh nghiệm tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường cũng như phương tiện thông tin đại chúng khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top