Cụm thi đua số 7 của CATP Hà Nội: Điều tra, làm rõ hơn 80% số vụ án

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Ngày 24-7-2019, Cụm thi đua số 7 – CATP Hà Nội – đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” sau 6 tháng đầu năm 2019. Trong đó, một trong những điểm ấn tượng là tỉ lệ điều tra, làm rõ các vụ án hình sự, kinh tế, môi trường đạt hơn 80%.

Cụm thi đua số 7 của CATP Hà Nội gồm 10 đơn vị công an các huyện và thị xã: Gia Lâm, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Đông Anh, Mê Linh, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Ba Vì và thị xã Sơn Tây. Trong đó, CAH Gia Lâm là đơn vị Cụm trưởng.

Ngày 24-7, Cụm thi đua số 7 đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” sau 6 tháng đầu năm 2019. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội – đến dự và chỉ đạo hội nghị.

ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội - tới dự và chỉ đạo hội nghị

Tại buổi sơ kết, đại diện Cụm thi đua số 7 cho biết, các đơn vị trong Cụm luôn chủ động trong công tác nắm tình hình, phân tích, dự báo diễn biến tội phạm, trên cơ sở đó đề ra được các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, hạn chế thấp nhất việc nảy sinh tội phạm, nhất là những loại tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, không để hình thành các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động kiểu “xã hội đen”, sử dụng vũ khí nóng, không để tội phạm lộng hành.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cụm thi đua số 7 đã thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân, tăng cường công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, triển khai có hiệu quả các kế hoạch, đợt cao điểm, chuyên đề, các giải pháp tấn công, trấn áp tội phạm chuyên sâu, các kế hoạch đấu tranh với những loại tội phạm mới, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Phạm pháp hình sự được kiềm chế, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân giảm, không để tồn tại các tụ điểm phức tạp về hình sự và tệ nạn xã hội.

ảnh 2

Cụm thi đua số 7 - CATP Hà Nội - đã đạt kết quả ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2019

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn 10 huyện, thị xã trong Cụm đã xảy ra 523 vụ phạm pháp hình sự (giảm 7 vụ so với cùng kỳ năm 2018). Tỉ lệ điều tra, khám phá chung của toàn Cụm đạt tỉ lệ 82,2% (430/523), triệt phá 149/213 ổ nhóm tội phạm hình sự.

Trong lĩnh vực kinh tế, Cụm thi đua số 7 – CATP Hà Nội đã điều tra, làm rõ 355/416 vụ vi phạm, đạt 85,3%.

Đối với công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, Cụm đã điều tra, xử lý hình sự 284/357 vụ ma túy, đạt 79,6%.

Trong lĩnh vực môi trường, Cụm đã điều tra, làm rõ 604/700 vụ vi phạm về môi trường, đạt 86,3%.

ảnh 3

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận những nỗ lực, sự tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm của Cụm thi đua số 7. Đồng thời, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cũng nhấn mạnh yêu cầu từng thành viên trong Cụm tiếp tục tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm trong thời gian tới, để góp phần gìn giữ sự bình yên của Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top