Cụm thi đua số 7 CATP Hà Nội sơ kết phong trào thi đua Vì ANTQ

0 Thanh Quang
ANTĐ  Sáng nay 27-6, Cụm thi đua số 7 (CATP Hà Nội) tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (Vì ANTQ) 6 tháng đầu năm 2016. Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Văn Đạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, cùng đại diện lãnh đạo Công an 10 quận, huyện và thị xã thuộc Cụm thi đua số 7.  

ảnh 1

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình phát biểu tại hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì ANTQ, trong 6 tháng đầu năm 2016 của Cụm thi đua số 7

Ngay từ đầu năm 2016, Cụm thi đua số 7 đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” với mục tiêu giữ vững ổn định về ANCT, đảm bảo TTATXH, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần và đề ra các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể trên từng lĩnh vực công tác.

Trên cơ sở đó, Công an các quận, huyện, thị xã trong cụm thi đua đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Vì ANTQ” tại đơn vị mình, gắn với mục tiêu phong trào “Thi đua yêu nước” do UBND quận, huyện, thị xã phát động, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”; thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Bộ Công an.

Qua sơ kết, trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình ANCT trên địa bàn 10 quận, huyện và thị xã (thuộc Cụm thị đua số 7) luôn được giữ vững, ổn định; không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, khiếu kiện, gây phức tạp về ANTT; TTATXH được đảm bảo; không để tội phạm lộng hành.

Số vụ phạm pháp hình sự giảm 10,5% (so với cùng kỳ năm 2015); công tác chấp hành phát luật trong hoạt động điều tra, tố tụng, bắt giam giữ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm. Tuyệt đối không dùng bức cung nhục hình, can phạm bỏ trốn, tự thương...

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường; TTATGT, TTCC tại các địa bàn trọng điểm được duy trì; TNGT đường bộ được kiềm chế, số vụ TNGT giảm 6,3%.

Đáng chú ý, các đơn vị trong cụm luôn quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần; thường xuyên đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ huy, điều hành lề lối và phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả mặt công tác; công tác thi đua khen thưởng kịp thời, quan tâm trú trọng; công tác quản lý CBCS được tăng cường.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ đã đánh giá cao vai trò của Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực của các đơn vị để có được kết quả trên.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh kết quả phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” trong 6 tháng đầu năm 2016 mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã đạt được.

Đồng thời, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cũng lưu ý, dù là hội nghị sơ kết nhưng đây cũng là dịp để các đơn vị trong cụm tham gia ý kiến tham luận, đánh giá một cách tổng thể các mặt, thấy được những ưu điểm và cả những mặt tồn tại để trong thời gian tới chúng ta khắc phục, làm tốt hơn nữa. Thời gian vừa qua, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều chỉ tiêu các đơn vị trong cụm đạt được vượt so với cùng kỳ năm trước.

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình yêu cầu các đồng chí cụm trưởng, cụm phó cần làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình hơn nữa. Bên cạnh đó, các đơn vị phải luôn nhạy bén, nắm bắt tình hình ANCT trong nước và trước sự biến động của tình hình thế giới; phải luôn chủ động, không để bị động, bất ngờ.

Đối với công tác trong phong trào thi đua, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình yêu cầu các đơn vị cần phải kiềm chế tội phạm, tập trung đẩy mạnh phòng chống tội phạm gian lận thương mại, buôn bán hàng giả; tiếp tục khắc phục khó khăn để hoàn thành chỉ tiêu mới.

Đối với lĩnh vực môi trường, trong đó nóng lên là nạn khai thác cát tặc, thì chính Cụm thi đua số 7 đã đề ra những kế hoạch phòng chống đạt được hiệu quả cao. Nhiều khoáng sản khác cũng bị các đối tượng lợi dụng khai thác như than bùn; chiếm dụng đất đai, xây dựng trái phép với quy mô lớn (Ba Vì, Sóc Sơn...). Vì thế, các đơn vị cần chủ động, làm quyết liệt công tác này để ngăn chặn, xử lý hiệu quả.

"Ngoài ra, các đơn vị cũng cần lưu ý đến việc xả thải; thực phẩm, dịch vụ ăn uống; làm tốt công tác quản lý hành chính, cập nhật đầy đủ dữ liệu dân cư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp CCCD cho người dân theo đúng quy định; quản lý tốt công cụ vật liệu nổ...", Thiếu tướng Phạm Xuân Bình nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top