Cục trưởng Cục NTBD nói gì về việc dừng cấp phép 5 ca khúc trước 1975?

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa ký văn bản số 167, báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL một số vấn đề về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, trong đó có việc tạm dừng lưu hành một số bài hát đã từng được cấp phép phổ biến. 

Văn bản này cho biết, trước năm 2013, các bài hát sáng tác trước năm 1975 do Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố và Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Đến khi có Nghị định số 79 năm 2012 của Chính phủ, việc này được giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép trên toàn quốc.

Ngày 16-12-2016, Sở VHTT TP.HCM có công văn số 7274 đề nghị xem lại nội dung một số bài hát sáng tác trước năm 1975 đã được cấp phép phổ biến. Trước tình hình trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thành lập Hội đồng nghệ thuật thẩm định và nhận thấy 5  bài hát được cấp phép trước đây vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan.

ảnh 1

Cục NTBD khẳng định, ca khúc bị cấm vì vi phạm quy định quyền tác giả và quyền liên quan

Cụ thể, những  bài hát đã bị thay đổi lời là: “Cánh thiệp đầu xuân”; “Rừng xưa”; “Chuyện buồn ngày xuân”; “Con đường xưa em đi”. Một bài hát sai tên tác giả là “Đừng gọi anh bằng chú”. Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản gửi Sở VHTT TP.HCM yêu cầu tạm dừng lưu hành 5 bài hát đã cấp phép phổ biến để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc  các quy định của pháp luật về quyền tác và quyền liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top