Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nói về vụ Giám đốc Sở xây "biệt phủ" ở Yên Bái

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Liên quan đến sự việc Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý (em trai Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) xây “biệt phủ”, bên hành lang Quốc hội ngày 13-6, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ cho rằng, dư luận nêu vấn đề này là có cơ sở.
 Liên quan đến những nghi vấn quanh chuyện Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý (em trai Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) xây “biệt phủ”, bên hành lang Quốc hội ngày 13-6, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ cho rằng, dư luận nêu vấn đề này là có cơ sở.

ảnh 1Ông Phạm Trọng Đạt trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Theo ông Phạm Trọng Đạt, sau khi dư luận và báo chí lên tiếng, hiện Thanh tra tỉnh Yên Bái đang tiến hành thanh tra khu “biệt phủ” ở phường Minh Tân (Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) của bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý. “Hiện nay, Thanh tra tỉnh đang làm rõ về vấn đề đất đai tại đây và sau khi có kết luận thì báo chí có thể hỏi thêm về nguồn gốc tài sản ở trên đó cũng như tài sản này có được kê khai hay không?" - ông Đạt nói.

Trước những ý kiến nghi ngại về tính công tâm, khách quan của đoàn thanh tra này bởi ông Phạm Sỹ Quý chính là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra liệu có thực sự khách quan không? Cục trưởng cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt cho rằng, chưa có căn cứ để đánh giá và “chúng ta nên chờ kết luận”.

Dù vậy, ông Đạt cũng cho rằng, không chỉ báo chí mà người dân sẽ đều thấy khu “biệt phủ” của gia đình Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái là có vấn đề phải suy nghĩ.

 “Dư luận nêu ý kiến về khu đất, nhà này cũng có cơ sở bởi vì sao trong 1 ngày có tới 6 quyết định của UBND tỉnh ký về việc chuyển đổi hơn 13.000m2 đất (phần đất xây biệt phủ - PV) như vậy? Liệu nếu là người dân thường có được như thế không? Thứ hai, như tôi đã nói là những tài sản đó nguồn gốc ở đâu?, có được kê khai hay không?. Những việc này cần phải làm rõ ràng” – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top