Cục phó mất tiền Nguyễn Xuân Quang: Tôi rất buồn phiền!

0 Thái Nguyên
ANTD.VN - Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường - người bị mất gần 400 triệu đồng trong quá trình thanh tra doanh nghiệp tại tỉnh Long An khẳng định, do số tiền bị mất nên việc giao dịch mua đất chưa diễn ra. Ông Quang cho biết, cá nhân ông rất buồn phiền vì việc cá nhân của mình đã gây ra những thông tin chưa chính xác ảnh hưởng tới uy tín cá nhân và cơ quan. 

Liên quan tới vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường bị mất tiền ở Long An, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, theo giải trình của ông Nguyễn Xuân Quang - người bị hại trong vụ việc này và theo thông tin từ cơ quan điều tra, thì tài sản bị mất gồm có laptop và 385 triệu đồng.

Hiện nay, chỉ có quy định không được mang quá 7.000 USD khi xuất cảnh còn đi công tác, du lịch trong nước thì không có quy định. “Trong các quy định đối với công chức cũng chưa có quy định về việc mang tiền đi công tác. Có thể sau này chúng tôi sẽ kiến nghị Chính phủ sửa đổi, xem xét để quy định đối với một số lĩnh vực nhạy cảm”, ông Thức cho hay.

Trước câu hỏi “trong giải trình ông Quang cho biết số tiền bị mất được dự kiến để mua đất, vậy Tổng cục Môi trường có kênh nào để thẩm định không?”, ông Hoàng Văn Thức cho hay: “Tổng cục Môi trường không có kênh nào để thẩm định, chỉ dựa trên bản tường trình của ông Quang.

Vụ án này được cơ quan cảnh sát khởi tố điều tra về việc mất trộm đối với tài sản cá nhân. Chúng tôi cũng không có nghiệp vụ, chức năng và thẩm quyền để điều tra. Khi có thông tin chúng tôi sẽ phối hợp kịp thời cung cấp”.

ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Quang rất buồn phiền về sự việc mất tiền

Về việc ông Quang tường trình số tiền 400 triệu đồng được mang qua cửa khẩu sân bay Nội Bài, ông Hoàng Văn Thức cho biết là hoàn toàn có thể xác minh được và đây là một biện pháp nếu cần cơ quan cảnh sát điều tra sẽ làm rõ.

Ông Hoàng Văn Thức cũng khẳng định, Tổng cục Môi trường mong muốn mọi thông tin về cá nhân ông Quang được xác minh rõ ràng, minh bạch.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định, do số tiền bị mất nên việc giao dịch mua đất chưa diễn ra. Ông Quang cho biết, về vụ việc này cá nhân ông rất buồn phiền vì việc cá nhân của mình đã gây ra những thông tin chưa chính xác ảnh hưởng tới uy tín cá nhân và cơ quan. Còn lại về vấn đề bổ nhiệm, Vụ tổ chức cán bộ đã có câu trả lời, ông Quang xin phép không có ý kiến thêm.

Theo biên bản làm việc, ông Nguyễn Xuân Quang đến khách sạn Thanh Vân 2 (TP Tân An) thuê phòng trọ, bị mất 1 cặp da, trong đó có 1 laptop cá nhân và số tiền là 385 triệu đồng. Ông Quang khẳng định số tiền mất là tiền cá nhân của ông Quang mang theo đi công tác. Thời gian xảy ra vụ việc nêu trên theo lời khai ông Quang là khoảng từ 2h đến khoảng 6h sáng ngày 26-9.

Qua kiểm tra, khám nghiệm hiện trường tại phòng nghỉ của ông Quang (Phòng 209, Khách sạn Thanh Vân 2), công an ghi nhận chỉ còn lại một số tài sản cá nhân gồm ví trong đó có 13 triệu đồng tiền VNĐ và 2.300 USD, 2 điện thoại di động và 1 đồng hồ đeo tay. Không có phong bì trong phòng (chưa bóc và đã bóc) như một số báo nêu.

Ngày 29-9, Cơ quan điều tra Công an TP Tân An, Tỉnh Long An đã khởi tố vụ án để điều tra vụ mất trộm nêu trên. Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Tân An đang trong quá trình điều tra vụ việc. 

Trước đó, nguồn tin từ Bộ TN-MT cho biết, theo tường trình của ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường, toàn bộ số tiền 400 triệu đồng đều là tiền mệnh giá 500.000 đồng, được ông Quang cuốn trong quần áo, bỏ trong balô và mang theo diện hành lý xách tay qua cửa khẩu sân bay Nội Bài.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top