Cục Đào tạo Bộ Công an đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

0 Minh Đức
ANTD.VN - Đúng vào dịp tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (06/01/1974 - 06/01/2019), Cục Đào tạo – Bộ Công an vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư chúc mừng tới tập thể các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Cục Đào tạo.

ảnh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng và gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Cục Đào tạo

Cách đây 45 năm, Vụ Đào tạo cán bộ, tiền thân của Cục Đào tạo ngày nay được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an với 10 nhiệm vụ và 4 phòng chức năng. Từ đó đến nay, ngày 6-1 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Cục Đào tạo.

Trải qua 45 năm không ngừng phát triển, Cục Đào tạo hiện nay có 1 giáo sư, 2 phó giáo sư; về trình độ đào tạo có 18 tiến sĩ, 68 thạc sĩ, trong đó có 17 đồng chí đang làm nghiên cứu sinh. Số cán bộ có trình độ đào tạo sau đại học chiếm tỷ lệ 68,85%, là một trong những đơn vị thuộc Bộ Công an có tỷ lệ cán bộ đạt trình độ sau đại học cao nhất, đây là tiềm năng trí tuệ của đơn vị, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những đóng góp và thành tích to lớn của tập thể cán bộ Cục Đào tạo trong 45 năm qua, Cục Đào tạo đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, Bộ Công an như: Chủ tịch nước tặng 3 Huân chương Quân công hạng Nhất, Nhì, Ba; 1 Huân chương Chiến công hạng Nhì, 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc; 16 lần được Bộ trưởng tặng Cờ thi đua xuất sắc…

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Cục Đào tạo đã đạt được trong suốt chặng đường 45 năm qua.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, Cục Đào tạo cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giúp Bộ thống nhất quản lý và chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND theo đúng quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy CATW và Bộ Công an.

Nghiên cứu đề xuất hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục đào tạo trong CAND, bảo đảm điều chỉnh toàn diện các hoạt động trong công tác giáo dục đào tạo từ cơ quan quản lý của Bộ đến các học viện, nhà trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top