Cử tri hoan nghênh ngành Công an quyết liệt phá các vụ án nghiêm trọng

0 Phú Khánh

ANTĐ Đó là thông tin được Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

ảnh 1Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đọc Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi kỳ họp

Đã có 4.492 ý kiến cử tri được Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổng hợp. Cử tri, nhân dân đều bày tỏ tâm tư nguyện vọng chung: Từ sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII đến nay dù có nhiều khó khăn nhưng kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, chính sách xã hội thực hiện tốt, an ninh quốc phòng được đảm bảo. Các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn đã được tổ chức trọng thể tạo niềm tin phấn khởi cho nhân dân.

Cử tri và nhân dân đánh giá cao hoạt động chất vấn; các trương trình giám sát có nhiều đổi mới. Đặc biệt, hoạt động tổng rà soát chính sách ưu đãi với người có công đã hoàn thành đúng tiến độ, được nhân dân hoan nghênh.

Bên cạnh đó, cử tri lo lắng, tâm tư và kiến nghị 8 nhóm vấn đề lớn với nhiều nội dung quan trọng như: tiến độ cổ phần hoá các doanh nhiệp nhà nước còn chậm; năng suất lao động chưa cao; tình trạng ô nhiễm môi trường chưa được giải quyết triệt để; vệ sinh an toàn thực phẩm; tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp; xây dựng nông thôn mới; giá xăng dầu và cước vận tải;khai thác khoáng sản; tình trạng xe quá khổ, quá tải, đặc biệt là xuất hiện những đường dây mua bán logo “xe vua” cho xe quá tải, bảo kê cho các xe này vượt trạm kiểm soát của cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông ở một số tỉnh, thành phía Nam; khám chữa bệnh bảo hiểm y tế…

Đặc biệt, cử tri và nhân dân bày tỏ sự bất bình trước việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động bồi đắp, cải tạo, xây dựng trái phép các công trình tại các đảo chìm, bãi đá trên Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT tổng kết những bất cập và có hướng khắc phục.

Cử tri cũng quan tâm đến nhân sự đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc và mong muốn rằng những người sắp tới đây được bầu vào các cơ quan lãnh đạo Đảng và Nhà nước phải đủ đức, đủ tài, có tâm huyết với đất nước và đặc biệt phải trong sạch. Cử tri cương quyết không chấp nhận xảy ra lợi ích nhóm, cục bộ trong bộ máy Đảng và Nhà nước các cấp.

Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, cử tri hoan nghênh ngành Công an đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, cử tri và nhân dân lo lắng trước tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, như: trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đáng chú ý đã liên tiếp xảy ra một số vụ giết người với hành vi dã man tại một số địa phương gây lo lắng, bất an trong nhân dân. “Đề nghị Bộ Công an, chính quyền các địa phương cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng ngừa kết hợp với tăng cường công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm”, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh yêu cầu này của cử tri.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top