Cử tri Hà Nội mong Tổng Bí thư - Chủ tịch nước tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Kiến nghị đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cử tri Hà Nội đánh giá cao việc Đảng, Nhà nước đã kiên quyết xử lý nhiều cán bộ liên quan đến tham nhũng vừa qua, song cũng băn khoăn vì chưa thấy xem xét trách nhiệm của các cơ quan tham mưu, đề bạt cán bộ…

ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

Sáng nay, 24-11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 quận Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội) báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6-Quốc hội khóa XIV.

Đây cũng là lần đầu tiên đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri trên cương vị vừa là Tổng Bí thư, đồng thời vừa là Chủ tịch nước. Cũng vì thế, tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri của Hà Nội đã bày tỏ sự phấn khởi và chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước với tín nhiệm gần như tuyệt đối.

Đi vào các vấn đề cụ thể, nội dung được nhiều cử tri quan tâm nhất vẫn là công tác phòng chống tham nhũng. Cử tri Nguyễn Minh Trung (phường Đội Cấn, Ba Đình) chia sẻ nhân dân đánh giá cao công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua và tin tưởng công cuộc này sẽ tiếp tục đạt được kết quả tốt hơn nữa, không chỉ ở trung ương mà lan tỏa xuống cả các địa phương.

“Đề nghị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Quốc hội tiếp tục nhóm “bếp lửa chống tham nhũng đang rực hồng” ở Trung ương xuống các địa phương” – cử tri Nguyễn Minh Trung nói.

Đồng quan điểm, cử tri Lưu Huy Vinh (phường Thành Công, Ba Đình) nhận định, thời gian qua, Tổng Bí thư đã chỉ đạo xử lý nhiều vụ án tham nhũng lớn, thể hiện rõ công cuộc phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, khiến nhân dân rất tin tưởng.

Tuy nhiên, theo ông Vinh, dư luận cho rằng phần lớn các vụ tham nhũng vừa qua mới chỉ dừng ở mức xử lý cán bộ đảng viên, trong đó có nhiều cán bộ do Trung ương quản lý, điều động, bổ nhiệm mà chưa thấy đề cập đến vấn đề xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tham mưu, đề bạt bổ nhiệm cán bộ có sai phạm…

“Cử tri đề nghị kiểm tra đánh giá, xem xét toàn diện về công tác cán bộ, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vì lý do này khác đã tham mưu cho Nhà nước bổ nhiệm cán bộ không tốt” – cử tri Lưu Huy Vinh nói.

Cử tri 2 quận Ba Đình, Tây Hồ cũng đề nghị Đảng, Nhà nước, Quốc hội sớm có giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề “trên nóng, dưới lạnh”, tăng cường kiểm tra giám sát, có cơ chế cụ thể xử lý nghiêm minh đối với cấp dưới, trước hết là người đứng đầu cơ quan đơn vị thiếu gương mẫu, kiên quyết thay cán bộ yếu kém.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top