Cụ thể hóa hiệu quả từng nội dung phối hợp đảm bảo an ninh đường sắt

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 19-10, CATP Hà Nội và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, ATGT đường sắt trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2013-2016. Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chủ trì hội nghị. 

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, thời gian qua, Tiểu ban ANTT đường sắt khu vực Hà Nội và CATP Hà Nội đã bám sát kế hoạch liên ngành, duy trì thường xuyên việc trao đổi thông tin, chủ động kiểm tra đôn đốc quá trình thực hiện của các đơn vị.

Do vậy, tình hình vi phạm về hành lang ATGT đường sắt đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Số vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự đều được điều tra truy xét kỹ. Công tác phối hợp đấu tranh chống lợi dụng đường sắt để vận chuyển hàng cấm, hàng lậu và gian lận thương mại được triển khai quyết liệt; qua đó lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ, xử lý kịp thời các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại. 

ảnh 1

Đại tá Đào Thanh Hải cùng đồng chí Đoàn Duy Hoạch ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT đường sắt

CATP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện và thị xã tổ chức nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến đường sắt, nhà ga để phòng ngừa, ngặn chặn, xử lý hiệu quả.

Các đơn vị cũng chủ động phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo ANTT, xử lý các đối tượng bán hàng rong trên tàu, trong ga; chống trộm cắp tài sản của hành khách, vật tư, thiết bị đường sắt. Công tác đảm bảo ANTT tại nhà ga luôn được đảm bảo an toàn; không để xảy ra cháy, nổ.

Hoạt động tuyên truyền pháp luật về đảm bảo ATGT đường sắt, cảnh giới, xây dựng hàng rào và đường gom cũng như giải tỏa hành lang ATGT đường sắt cũng được các đơn vị triển khai có hiệu quả...

Các đơn vị cũng chủ động phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo ANTT, xử lý các đối tượng bán hàng rong trên tàu, trong ga; chống trộm cắp tài sản của hành khách, vật tư, thiết bị đường sắt. Công tác đảm bảo ANTT tại đây luôn được đảm bảo an toàn; không để xảy ra cháy, nổ lớn. Hoạt động tuyên truyền pháp luật về đảm bảo ATGT đường sắt, cảnh giới, xây dựng hàng rào và đường gom cũng như giải tỏa hành lang ATGT đường sắt cũng được các đơn vị triển khai có hiệu quả...

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những nỗ lực, cố gắng, thành tích của các đơn vị thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, TTATGT đường sắt trong giai đoạn 2013-2016.

Dự báo tình hình trong nước, khu vực và thế giới có tác động đến công tác đảm bảo ANCT, TTATXH cũng như đảm bảo ANTT trên các tuyến đường sắt, nhà ga, Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện và thị xã, doanh nghiệp đường sắt cần khẩn trương cụ thể hóa những nội dung trong quy chế phối hợp mới để thực hiện có hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, hành khách đi tàu cũng như cán bộ công nhân viên trong ngành đường sắt nâng cao ý thức bảo vệ an toàn, đấu tranh, phòng ngừa, tố giác những hành vi vi phạm gây ảnh hưởng đến ANTT, ATGT đường sắt; chủ động khảo sát, phối hợp với UBND các cấp nơi có đường sắt đi qua để giải quyết những tồn tại, vướng mắc, hạn chế gây ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo ANTT đường sắt.

Tại hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải và ông Đoàn Duy Hoạch đã thay mặt hai đơn vị ký kết Quy chế phối hợp mới trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đường sắt trên địa bàn Hà Nội. Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế cũng được thành lập do Đại tá Đào Thanh Hải và ông Đoàn Duy Hoạch làm Trưởng ban. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top