“Cú hích” phát triển ngành y tế Thủ đô!

0 Bác sỹ Trần Văn Nam (Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 - Sở Y tế Hà Nội)
ANTĐ Là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của cả nước với gần 7 triệu dân nhưng ngành y tế Thủ đô không có nổi một bệnh viện chuyên khoa nhi! Hoặc trên địa bàn Hà Nội có hàng chục bệnh viện lớn nhỏ nhưng chỉ có vỏn vẹn 30 xe cấp cứu hoạt động 24/24h, trong khi đường sá, ngõ ngách luôn tắc nghẽn, nhất là vào giờ cao điểm!. Tôi muốn nêu 2 ví dụ trên để thấy  việc ban hành Luật Thủ đô cần phải làm ngay để góp phần phát triển Hà Nội trên các lĩnh vực, trong đó có ngành y tế.

Do đó, bên cạnh việc “siết” lại nhập cư vào nội thành, chúng tôi đề nghị trong quy hoạch phát triển ngành y tế Thủ đô, Hà Nội cần mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, cũng như nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu mở rộng, phát triển ngành y tế, đặc biệt tại các huyện ngoại thành, các vùng xa trung tâm Thủ đô. 

Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng khi Luật Thủ đô được ban hành sẽ là “cú hích” phát triển ngành y tế Thủ đô. Trước mắt, cần tiếp tục     nâng cao y đức và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho tuyến bệnh viện, trạm y tế cấp huyện, xã của Hà Nội. Chúng ta phấn đấu thu hẹp khoảng cách về lĩnh vực y tế giữa nội thành và ngoại thành, giữa trung tâm Thủ đô và các vùng lân cận, làm sao để khi người dân mắc các bệnh nhẹ có thể được điều trị ngay tại cơ sở  y tế của địa phương, không phải về bệnh viện ở trung tâm thành phố, khiến việc đi lại khó khăn, tốn kém, khiến tình trạng quá tải thêm trầm trọng…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top