Cứ dân gọi, dân báo là phải có mặt

0 Minh Quang
ANTĐ Không kể ngày đêm, những ca tuần tra được CBCS, CAP Điện Biên quận Ba Đình, TP Hà Nội thực hiện tại địa bàn vào các dịp lễ, Tết hay ngày thường đều được mặc định sẵn.  CBCS  luôn động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ và tự hào được làm việc trên địa bàn trung tâm chính trị,  trọng điểm của Thủ đô.

ảnh 1CSKV trò chuyện với người dân trong lúc tuần tra địa bàn

Sáng 25-5, phóng viên Báo ANTĐ có mặt tại trụ sở CAP Điện Biên đúng lúc Đại úy Nguyễn Sơn Lâm, CSKV của CAP vừa ở địa bàn về. Đặt chiếc mũ ngay ngắn lên bàn làm việc, Đại úy Lâm nói: “Sáng sớm, anh nhận được tin báo của người dân về việc có đối tượng lạ mấy hôm nay quanh quẩn tại khu dân cư, bà con  nghi là kẻ gian nên báo ngay CSKV. Thấy thế anh em tức tốc xuống liền. Qua xác minh không phải vậy”. 

Tiếp lời Đại úy Lâm, Đại úy Nghiêm Xuân Giang, Phó trưởng CAP Điện Biên cho biết, Điện Biên là 1 trong 14 phường của quận Ba Đình, đây cũng là địa bàn luôn diễn ra các kỳ cuộc quan trọng của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung nên CBCS đều phải nắm chắc tình hình. Do vậy, mỗi khi có việc gì, dân gọi, dân báo là CBCS phải có mặt nắm bắt tình hình, báo cáo chỉ huy để kịp thời giải quyết.

Cũng chính vì thế mà sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị cùng với công tác vận động phong trào quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ luôn là thế mạnh, kịp thời xử lý và trấn áp tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn phường, góp phần giữ vững bình yên địa bàn trọng điểm.

Ông Đỗ Trung Tú (SN 1949, ở số 3 ngõ Tôn Thất Thiệp, phường Điện Biên) cho biết: “Hình ảnh người CAND giờ đây khác xưa nhiều lắm. Ở phường Điện Biên, chuyện to, nhỏ dân đều gọi, hỏi và trao đổi với các đồng chí công an một cách thoải mái, không chút e ngại. Không riêng gì tôi, người dân trong ngõ này ai cũng vậy cả”.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP Điện Biên cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ, Đảng ủy, HĐND, UBND phường và đặc biệt nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân sống trên địa bàn, thời gian qua CAP Điện Biên phát hiện, xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự.

Bên cạnh đó, CAP Điện Biên cũng rất chú trọng đến công tác giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.Ngoài lực lượng CSTT, CSHS thì CSKV là lực lượng gần gũi nhân dân hơn cả, thường xuyên có mặt, nắm bắt thông tin, kịp thời phát hiện và xử lý ngay các mâu thuẫn giữa hàng xóm, láng giềng ở các khu dân cư, tổ dân phố. Chính vì vậy, những năm gần đây, công tác đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn phường luôn được phát huy, không để xảy ra yếu tố bất ngờ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top