Cụ bà 95 tuổi bị rơi mất tiền, không nhớ đường được CSGT giúp đỡ

0 Minh Anh
ANTĐ Sáng nay 13-1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư của chị Lê Thị Hằng ở Đan Phượng, Hà Nội bày tỏ lòng cảm ơn đến tổ công tác của Đội CSGT số 4 đã giúp đỡ mẹ mình là cụ Lê Thị Tình (95 tuổi) ở Đồng Tháp, Đan Phượng.

Chiều tối 11-1, tổ công tác của Đội CSGT số 4 gồm Thượng sỹ Phạm Ngọc Long, Nguyễn Thị Huyền do Trung tá Đỗ Mạnh Hùng chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Đại Cồ Việt –Phố Huế, phát hiện một cụ bà đi qua ngã tư với dáng vẻ lo lắng, bần thần. Thượng sỹ Long và Huyền đã nhanh chóng chạy đến đưa cụ bà sang đường an toàn.
Tuy nhiên, khi sang được đường đối diện, cụ bà cũng không biết đi đâu, đứng tần ngần nhìn dòng phương tiện đang lao vun vút trên đường. CSGT đã ân cần hỏi han, và được biết cụ tên là Lê Thị Tình (95 tuổi). Sáng cùng ngày, cụ Tình từ nhà sang Bắc Ninh thăm người quen. Chiều trở lại Hà Nội, cụ đi lạc xuống tận bến xe Giáp Bát và bị rơi mất điện thoại, tiền.
ảnh 1Hai Thượng sỹ Phạm Ngọc Long, Nguyễn Thị Huyền đưa cụ Tình về tận nhà
Cụ Tình đi bộ lang thang lên ngã tư Đại Cồ Việt – Phố Huế thì gặp các đồng chí CSGT. Do tuổi cao nên cụ Tình không nhớ được địa chỉ cụ thể nhà mình ở đâu. Tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy Đội CSGT số 4 và được Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 4 chỉ đạo mời cụ về đơn vị để chăm sóc, tìm cách xác minh, liên lạc với gia đình đến đón cụ về.
Cảm ơn các đồng chí CSGT, cụ Tình nói mình tuổi cao nên muốn được ngủ lại qua đêm ở một ngôi chùa nào gần đấy. Tổ công tác đã đưa cụ Tình về chùa Bún, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng và nhờ các sư thầy chăm sóc. Sáng ngày 12-1, Đội CSGT số 4 đã liên lạc được với các con của cụ Tình; đồng thời dùng ô tô CSGT đưa cụ Tình về tận nhà.​

Khi chiếc xe CSGT vừa dừng lại trước ngõ, người thân của cụ Tình từ trong sân chạy ùa ra đón mẹ trong nỗi mừng vui. Chị Lê Thị Hằng, con gái cụ Tình cho biết, sau khi cụ Tình ra khỏi nhà, cả gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi song không thấy. Cả đêm 11-1 không ai ngủ được vì lo lắng, nhưng may mắn nhận được điện thoại của các đồng chí CSGT số 4 đã tìm thấy cụ Tình và đưa mẹ về tận nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top