Cứ ăn rau vô tư!

0 Tú Men
ANTĐ - Hình như chưa khi nào miếng ăn, mâm cơm của người dân lại là nỗi lo ám ảnh cả xã hội. Đến mức vừa rồi có đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi: Bây giờ không biết ăn gì?

- Câu hỏi đó thì dân mình hỏi nhau quanh năm rồi. Từ rau đến quả, từ nội tạng động vật đến gà Tàu, gà Hàn dai nhập về bày bán trong siêu thị, thử hỏi ai dám đảm bảo không sinh bệnh, sinh tật.
- Một vị ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và môi trường của Quốc hội đã lên tiếng cảnh báo rằng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn dẫn đến hậu quả khó lường, thậm chí ảnh hưởng đến trí tuệ của cả dân tộc.
- Nâng tầm mấy thứ ăn uống khoái khẩu đó lên đến mức trí tuệ dân tộc liệu có cường điệu, quan trọng hóa quá không?
- Lãnh đạo, quản lý, điều hành phải có tầm nhìn xa trông rộng chứ. Tiếp tay nhập lậu thực phẩm bẩn vào cho dân mình ăn là tự đầu độc cả cộng đồng. Ngay hiện tại, mỗi năm cả nước có thêm 150.000 ca mắc ung thư và 75.000 ca tử vong. Vậy vài năm nữa sẽ ra sao nếu không ra tay từ bây giờ?
- Quả là đáng báo động thật. Nhưng tôi vẫn nghi ngờ những biện pháp “siết chặt” rồi lại thả lỏng, “đánh trống” rồi... vứt dùi đi.
- Yên tâm đi! Hà Nội vừa tung ra một “chiêu độc”: dán tem vào rau an toàn cho dân dễ nhận biết. Nếu phát hiện ra rau bẩn, cán bộ giám sát sẽ bị kỷ luật hoặc chuyển công tác.
- Tuyệt chiêu! Có nghĩa là từ nay cứ ăn rau vô tư, đừng động đến thịt cá, nội tạng? Tôi rất sợ biện pháp này thành công rồi nhân rộng ra ô nhiễm môi trường, quá tải bệnh viện, dự án “treo”, sai phạm đất đai cũng “dán tem” thì… hết cán bộ mất.
- Trước mắt, cứ ăn rau vô tư đi! Thí điểm tốt thì sẽ còn nhiều thứ khác cũng vô tư luôn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top