CSKV phải hình thành "nhóm tương tác" để tuyên truyền pháp luật đến người dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của CAQ Bắc Từ Liêm vào sáng 18-1.

Đánh giá chung trong năm 2018, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và các phòng ban nghiệp vụ CATP, của UBND quận, CAQ Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều thành tích cao trong công tác và chiến đấu.

ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy có nhiều cải tiến, đổi mới. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn. ANCT được giữ vững, ổn định; kiềm chế và giảm các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân, tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 85%.

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Công tác đảm bảo TTATGT – TTĐT được quan tâm chỉ đạo quyết liệt nên đã có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt đô thị cải thiện, hạn chế tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bán hàng khuya quá giờ quy định.

ảnh 3

Ông Trương Quang Thiều, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng được nhiều mô hình, CLB đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH phong phú, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, XDLL, hậu cần được đặc biệt quan tâm, qua đó nâng cao kỷ cương, lề lối công tác, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp lãnh đạo, chỉ huy và CBCS, đảm bảo phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2018, CAQ Bắc Từ Liêm đã được UBND TP Hà Nội tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc.

ảnh 4

Ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận trao tặng Bằng khen của UBND TP cho các cá nhân

Chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đánh giá cao các kết quả công tác của CAQ Bắc Từ Liêm đã đạt được trong năm 2018, góp phần tích cực vào thành tích của lực lượng Công an Thủ đô.

Đồng thời nêu rõ, những nhiệm vụ trọng tâm CAQ đề ra trong báo cáo là phù hợp đúng đắn với Nghị quyết, chương trình công tác của CATP, CAQ cần quán triệt, triển khai nghiêm túc phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm của CATP.

ảnh 5

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Chủ tịch HĐND quận tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho cá cá nhân

Nhấn mạnh công tác XDLL, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng yêu cầu chỉ huy CAQ cần quán triệt đến từng CBCS xác định “danh dự là điều thiêng liêng nhất”, luôn quý trọng danh dự người chiến sỹ CAND, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, có những giải pháp cụ thể, sát hợp trong công tác quản lý cán bộ. Từng đồng chí, lãnh đạo chỉ huy các cấp phải luôn là người gương mẫu, đi đầu, nêu gương trước, hàng ngày phải “tự soi, tự sửa”, nhận diện, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái của cán bộ, Đảng viên.

ảnh 6

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

“Hiện CATP Hà Nội đang tích cực triển khai thực hiện kế hoạch mở kênh tương tác trực tuyến với nhân dân; theo đó, ở cấp cơ sở, cán bộ CSKV phải sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, thông qua mạng xã hội hình thành các nhóm tương tương tác để vừa tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương, vừa kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của quần chúng, những vấn đề bức xúc, mâu thuẫn nảy sinh, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, tiếp nhận tin báo tố giáo tội phạm, kiến nghị, góp ý của nhân dân” – Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng nhấn mạnh.

Cùng với đó chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và Quận ủy, HĐND, UBND quận  triển khai các biện pháp công tác đảm bảo giữ vững ANCT; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhất là công tác nghiệp vụ cơ bản…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top