CSGT dũng cảm cứu người trong đám cháy

0 Hoàng Phong

ANTĐ 7h22 sáng 9-7, tổ công tác của Đội CSGT CAH Thanh Trì, Hà Nội, gồm Thiếu tá Nguyễn Hải Nam, Trung úy Nguyễn Công Phúc, Trung úy Trần Quốc Toản do Đại úy Phạm Hoàng Long chỉ huy đang làm nhiệm vụ, phát hiện khói bốc lên từ cửa sổ quán karaoke Galaxy ở cách đó không xa.

ảnh 1Quán karaoke nơi xảy ra đám cháy
 
Lập tức đến nơi, tổ công tác phát hiện cổng và cửa của quán karaoke khóa ngoài, khóa cả trong. Từ phía trong quán, khói mỗi lúc một đậm đặc, kèm theo những tiếng nổ lớn nhỏ. Những tiếng kêu cứu phát ra từ trong nhà mỗi lúc một yếu dần. Thông tin này nhanh chóng được cấp báo đến BCH CAH và Đội CSGT CAH Thanh Trì cũng như Phòng cảnh sát PCCC Thanh Trì.

Trực tiếp đến hiện trường, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu, Đội trưởng Đội CSGT CAH Thanh Trì và CBCS đã vào nhà dân mượn xà beng, búa các loại phá khóa cổng, phá khóa cửa quán karaoke. Ít phút sau, tổ công tác đã mở được cánh cửa chính của căn nhà cùng các cửa sổ ở tầng 1 để lưu thông không khí vào trong.

Ở tầng 1, khói từ tầng 3 dội ngược xuống đặc kín. Phát hiện một nam thanh niên nằm ngất dưới sàn nhà, Trung úy Nguyễn Công Phúc và tổ công tác đã nhanh chóng đưa ra ngoài. Trên tầng, chủ quán karaoke đang choáng váng vì khói, vì lửa cháy lớn cũng nhanh chóng được CSGT đưa ra ngoài an toàn. Toàn bộ tầng 3 lửa trùm kín, đầu nguồn lửa là chiếc máy điều hòa cháy rụi. 
ảnh 2Hiện trường đám cháy sau khi được dập tắt
 
Khi CSGT đưa được 2 người trong quán karaoke ra ngoài cũng vừa lúc lực lượng cảnh sát PCCC tới dùng vòi rồng xả nước vào trong áp chế ngọn lửa. Sau khoảng 15 phút, đám cháy đã được dập tắt. 

Được CSGT sơ cứu, anh Đào Văn Hải (SN 1993) ở Đô Lương, Nghệ An tỉnh lại và cho biết khi đám cháy bùng phát trên tầng 3, anh Hải đang ngủ ở tầng 1 nên không  biết. Toàn bộ quán đã được đóng kín nên khói luẩn quẩn, không thoát được ra ngoài, tích tụ trong nhà khiến cho anh Hải và chủ quán bị ngạt, ngất. May mắn sự việc được CSGT kịp thời phát hiện và cứu giúp nên không xảy ra thiệt hại về người.

Một nhân chứng tại hiện trường  cho biết, quán karaoke nằm gần các cửa hàng xe máy, nhà xưởng nên may mà tổ công tác CSGT cùng lực lượng PCCC đã ứng cứu kịp thời, không để đám cháy lan rộng, gây hậu quả nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top