Cổng Thông tin về liệt sĩ chính thức đi vào hoạt động

0 An Nhiên
ANTD.VN - Tối 26-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn nút khai trương Cổng Thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, dân tộc Việt Nam đã phải gánh chịu nhiều hy sinh, gian khổ, máu xương để có thành quả độc lập và thống nhất như ngày hôm nay, người dân được sống trong hòa bình và ấm no hạnh phúc.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi không quên ơn những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, hàng triệu người con ưu tú quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và dân tộc.

Trong 71 năm qua, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn luôn quan tâm, chăm sóc công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng. Hệ thống chính sách về người có công không ngừng được hoàn thiện và thực hiện đồng bộ, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Chính phủ về việc cấp Bằng Tổ Quốc ghi công đợt 1 năm 2018 cho 442 liệt sĩ thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 44 tỉnh, thành phố.

Trong số 442 liệt sĩ được Đảng, Nhà nước trân trọng tôn vinh và trao Bằng Tổ quốc ghi công lần này có những liệt sĩ hy sinh từ năm 1936 (tính đến nay đã 82 năm) như các liệt sĩ: Nguyễn Văn Am (Ký Âm), Tống Văn Ưởng (Hưởng),Trần Ngọc Uẩn (Ký Uẩn), Ngô Văn Sóc... đều thuộc thành phố Hải Phòng và rất nhiều liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong những năm thập niên 40, 50 của thế kỷ XX.

Cũng trong buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu cũng đã bấm nút khai trương Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ với tên miền http://thongtinlietsi.gov.vn.

Cổng Thông tin có chức năng tìm kiếm nghĩa trang, nếu thân nhân liệt sĩ chỉ có thông tin nghĩa trang thì có thể vào chức năng này tìm nghĩa trang. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ra sơ đồ các khu mộ trong nghĩa trang và có thể từ đó tra cứu thông tin của từng ngôi mộ.

Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ khi đi vào hoạt động sẽ không chỉ góp phần chuẩn hóa cơ sở dữ liệu, mà còn là nghĩa cử tri ân đối với những thế hệ đi trước đã hy sinh anh dũng vì đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top