Cộng đồng mạng xúc động với phim hoạt hình 3D về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 Hà Anh
ANTĐ Bộ phim hoạt hình 3D ngắn nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ đang được lan truyền nhanh chóng trên Internet, khiến cho cộng đồng mạng xúc động mạnh mẽ.
Với tên gọi Quyết định lịch sử, bộ phim hoạt hình 3D ngắn khoảng 20 phút của đạo diễn Hà Bắc đã khắc họa khá rõ nét chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quyết định mang tính then chốt của Đại tướng trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bộ phim hoạt hình này được hoàn thành vào cuối năm 2010, và đã được đạo diễn Hà Bắc cùng đoàn làm phim tặng lại cho gia đình Đại tướng. Có thể nói, bộ phim này đã trở thành những thước phim quý báu khi tái hiện lại những hình ảnh, chiến công lừng lẫy của Đại tướng. Khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa ra đi, bộ phim được lan truyền nhanh chóng trên Internet, thu hút đông đảo người xem. 

ảnh 1

Nhiều người đã xúc động mạnh mẽ khi được xem lại giờ phút lịch sử này. Một bạn trẻ xúc động: "Cảm ơn Đại tướng, con cháu đời đời sau này sẽ ghi nhớ công ơn của bác Giáp và các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc Việt Nam". Một bạn khác chia sẻ: "Cám ơn bộ phim đã khắc họa rõ nét về chân dung Đại tướng. Hy vọng sớm sẽ có nhiều hơn nữa các tác phẩm nghệ thuật về cuộc đời, con người Đại Tướng". 

ảnh 2

Bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của huyền thoại dân tộc, một bạn xúc động: "Xem bộ phim như được sống lại những giây phút lịch sử. Bộ phim rất có ý nghĩa trong giờ phút này. Tiếc thương vô hạn khi người anh hùng dân tộc đã ra đi. Bác hãy yên nghỉ Bác nhé!".

Ngoài niềm xúc động trên, rất đông người xem cho rằng, đoạn video tuy ngắn, nhưng nó được làm nên với tất cả tình yêu, niềm kính trọng với người anh hùng dân tộc. Họ mong rằng sẽ có thêm nhiều đoạn phim lịch sử được làm theo phong cách này, được đưa vào trong các giờ học cho học sinh.

ảnh 3

Vào ngày 8-10 vừa qua, trang Facebook chính thức về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được chính gia đình Đại tướng lập và đưa vào hoạt động. Đây là nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ những thông tin về Đại tướng và là nơi người dân cả nước, kiều bào ở nước ngoài chia sẻ những thông tin, những hình ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như bày tỏ lòng biết ơn, sự tiếc thương đối với vị tướng tài ba của dân tộc.

Chỉ sau vài ngày đi vào hoạt động, hiện tại số người like trang Facebook chính thức về Đại tướng đã lên tới hơn 200.000 lượt, con số này hiện vẫn không ngừng tăng nhanh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top