Công đoàn CATP Hà Nội tổ chức tập huấn công tác ATVS lao động, chống cháy nổ

0 Lê Huy Khánh
ANTD.VN - Ngày 16-5, CATP Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) năm 2020.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thượng tá Ngô Quốc Chính - Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội - nhấn mạnh: Lớp tập huấn này là dịp để các học viên là đoàn viên công đoàn làm công tác lái xe, bảo trì điện nước... hiểu rõ hơn các văn bản quy phạm, quy định của Nhà nước, Bộ Công an về ATVSLĐ - PCCN và hướng dẫn các kỹ thuật ATVSLĐ, PCCN tại các trụ sở, phòng làm việc, nhà xưởng, kho hàng... của các đơn vị thuộc CATP.

ảnh 1

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP phát biểu khai mạc

Do vậy, Ban Tổ chức đã hệ thống lại và trang bị cho chỉ huy và các đồng chí làm công tác ATVSLĐ, PCCN những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm thực tế rút ra để áp dụng tại đơn vị, gia đình và nơi cư trú.

Trong thời gian tập huấn, hơn 200 đoàn viên công đoàn CATP được giới thiệu Chuyên đề 1 về các nội dung, kiến thức thực tiễn trong ATVSLĐ do đồng chí Phan Văn Mậu – Phó Chánh Thanh tra Sở LĐTB&XH Hà Nội (Báo cáo viên lớp tập huấn) - truyền đạt.

ảnh 2

Đồng chí Phan Văn Mậu chia sẻ kinh nghiệm về ATVSVLĐ

Nội dung cụ thể gồm những quy định, chức năng nhiệm vụ công tác ATVSLĐ các cấp trong ngành, đánh giá thực hiện chế độ khai báo điều tra tai nạn lao động, kỹ năng giải quyết tình huống thực tế phát sinh trong thực tế.

Chuyên đề 2 về PCCN-CNCH được Trung tá Nguyễn Đăng Khoa – Cán bộ Đội Tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCN và CNCH, Phòng CS PCCC và CNCH, CATP Hà Nội - truyền tải, với những kiến thức cơ bản về PCCN, CNCH trong tình huống thực tế diễn ra.

ảnh 3

Trung tá Nguyễn Đăng Khoa truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm về PCCN -CNCH

Trung tá Nguyễn Đăng Khoa đặc biệt nhấn mạnh về kiểm định kỹ thuật an toàn trong PCCN, các kiến thức pháp luật và khoa học kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy, xử lý các tình huống xảy ra, trách nhiệm của chỉ huy đơn vị về công tác PCCC-CNCH trong Công an nhân dân.

Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên tham gia đều nêu cao tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, góp phần cùng Ban Tổ chức hoàn thành các nội dung đề ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top