Công đoàn CATP Hà Nội báo công tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 24-7, Công đoàn CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình về nguồn, báo công tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

ảnh 1

Công đoàn CATP Hà Nội dâng hương, báo công tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Đây là đợt sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018), 73 năm Ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945 -19/8/2018), 6 năm phát động Tháng Công nhân trong tổ chức Công đoàn, đoàn viên Công đoàn tích cực thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12.

ảnh 2

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP  Hà Nội trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, 120 CBCS, đoàn viên công đoàn đã kính cẩn, nghiêng mình, dâng hương, hoa tưởng nhớ Bác. Thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, trong suốt những năm qua các thế hệ đoàn viên công đoàn CATP luôn khắc ghi trong tâm khảm và phát động sâu rộng các phong trào thi đua, coi đây là chuẩn mực đạo đức phấn đấu rèn luyện.

ảnh 3

Cán bộ đoàn viên, người lao động trong CATP chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Với chủ đề của năm 2018 “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” Công đoàn CATP đã ban hành hướng dẫn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tích cực triển khai nhiều hoạt động với nội dung, hình thức phong phú. Tính đến tháng 5-2018, đã có 2915 lượt đoàn viên công đoàn được hưởng ít nhất 1 chế độ phúc lợi do tổ chức Công đoàn đem lại.

ảnh 4

Thượng tá Ngô Quốc Chính, Chủ tịch Công đoàn CATP viết lưu bút tại Nhà truyền thống

Cùng với đó, với chức năng tham gia quản lý và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, các cấp Công đoàn đã hướng dẫn các đoàn viên công đoàn thực hiện tra cứu các quyền lợi được hưởng. Triển khai chủ trương đổi thẻ đoàn viên Công đoàn... Phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động khảo sát, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn, nhà để xe, kho tàng.... Tổ chức các hoạt động khám, phát thuốc cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, thăm hỏi tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động..”

ảnh 5

Các đoàn viên Công đoàn CATP tham quan khu nhà truyền thống

Song song với các hoạt động này, Công đoàn CATP đã tổ chức lớp tập huấn cho 200 đoàn viên công đoàn làm công tác cấp dưỡng, lái xe, điện nước về công tác bảo hộ lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng sơ cứu, cứu hộ cứu nạn...

ảnh 6

Công đoàn CATP Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban quản lý Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Trước Anh linh Bác Hồ kính yêu, Công đoàn CATP đã khen thưởng cho 5 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top