Công đoàn CAND: Quan tâm, bảo vệ lợi ích người lao động

0 Thu Ba
ANTĐ Sáng qua 28-7, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Ban cán sự Công đoàn CAND đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội III Công đoàn CAND.
 Tới dự có các đồng chí Đặng Ngọc Tùng, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Được các cấp ủy Đảng và Thủ trưởng các đơn vị quan tâm lãnh đạo, Công đoàn CAND tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hầu hết các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Công an; Công an các TP Hà Nội, TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh đã thành lập tổ chức Công đoàn. 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban cán sự Công đoàn CAND đã tham gia với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Tổng LĐLĐ Việt Nam xây dựng nhiều chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động; đồng thời đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp CAND đi vào thực chất, không hình thức.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu, ghi nhận sự trưởng thành về mọi mặt của Công đoàn CAND và đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy lãnh đạo Tổng cục XDLL CAND và lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho Công đoàn CAND thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của của công đoàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top