Công chúa kế vị Thụy Điển đi dạo phố và thưởng thức bún bò ở Hà Nội

0 Tạ Toàn
ANTD.VN - Trong lịch trình thăm chính thức tại Thủ đô Hà Nội, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phu quân Daniel, cùng đoàn đại biểu Thụy Điển đã thong dong đi dạo phố vào buổi trưa hôm qua 7-5-2019. 

ảnh 1

Với phong thái gần gũi và thân thiện, Công chúa Thụy Điển tươi cười chào hỏi người dân Thủ đô Hà Nội và bà quyết định ghé vào ăn trưa tại một quán ăn bình dân trên phố Kim Mã Thượng chuyên các món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Quán bình dân có phở gà, bún thang và bún bò Nam bộ. 

Từng có rất nhiều tranh luận về nguồn gốc của món Bún bò Nam bộ, có giai thoại cho rằng, món ăn này hoàn toàn Hà Nội và chữ Nam bộ đó là tên cũ của phố Lê Duẩn bây giờ. Quán đầu tiên bán món bún bò Nam bộ nằm trên vỉa hè của Khách sạn Đồng Lợi mở vào khoảng những năm 1980 thế kỷ trước ở Hà Nội. Gần 40 năm sau, Công chúa Victoria cùng Phu quân, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg cùng đoàn tùy tùng quyết định chọn món Bún bò Nam bộ ở Hà Nội để thưởng thức. Bà thêm chanh vào món bún và thưởng thức ngon lành một thức quà của Hà Nội thú vị này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top