Công bố quyết định cách chức hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc

2 Duy Anh
ANTD.VN - Sáng nay 21-2, đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có mặt tại trường Tiểu học Nam Trung Yên từ 9h sáng để công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo của trường này do đã che giấu vụ tai nạn của một học sinh trong trường.

Buổi công bố do bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chủ trì. Theo quyết định do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh ký, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng và bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật bằng hình thức cách chức. Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc.

Trước đó, theo kết luận của Cơ quan Công an, hai bà này đã có hành vi che giấu vụ tai nạn của học sinh Trần Chí  Kiên, xảy ra vào hồi tháng 12-2016.

UBND quận Cầu Giấy cũng chỉ định bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng giáo dục quận sẽ tạm thời phụ trách trường Tiểu học Nam Trung Yên.

ảnh 1

Liên quan tới vụ việc, Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi BKS 30A-702.54 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Cơ quan điều tra làm rõ Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như: Phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 1-12-2016. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên, nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Điều này cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Trước đó ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng - gãy xương đùi. Cháu Kiên sau đó kể lại đã va chạm với xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào. Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc.

bình luận(2 bình luận)

20x20Đồng Thanh Diệp

Đáng tiếc cho 2 cô. 1 đứa trẻ 3 tuổi nó cũng đã biết mách bố mẹ là ai đánh nó, huống chi đứa 6 tuổi. Phạm Quốc Khánh nói rất đúng.

20x20Phạm Quốc Khánh

Điều đáng tiếc, vi phạm phẩm chất của nhà giáo là còn tìm cách dàn dựng để che đậy tội lỗi, luôn coi mình là "vô tội", vì thế hình thức kỷ luật này là cần thiết và công việc điều tra phải làm cho công minh dứt điểm. Với 2 cô giáo này có đôi chia sẻ: GỬI HAI CÔ GIÁO Vua chúa còn có khi sai Sao em cứ muốn sắm vai... "thánh hiền" Chân trò khỏi gẫy ... sẽ liền Tiếc cô ... vết sẹo ... hằn bên lòng đời Lỗi lầm muốn rũ cho vơi Ngờ đâu thêm nặng để người cười chê Chữ "tâm" đem vứt vỉa hè Chữ "tình" thì đổ bên lề cỏ xanh Chữ "tín" thì vỡ tan tành Hiệu trưởng, Hiệu phó... thanh danh đi đời...

Cùng chuyên mục
Top