Công bố giải thưởng Tạ Quang Bửu 2017

0 Duy Anh
ANTD.VN - PGS Nguyễn Sum và GS Phan Thanh Sơn Nam đã nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 trong lễ trao giải do Bộ KH&CN tổ chức sáng 18-5.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam, sáng 18-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã trao giải cho 2 nhà khoa học đoạt giải Tạ Quang Bửu 2017 là PGS.TS Nguyễn Sum, Đại học (ĐH) Quy Nhơn, Bình Định (lĩnh vực toán học) và GS.TS Phan Thanh Sơn Nam, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM (lĩnh vực hóa học).

ảnh 1

Hai nhà khoa học cơ bản nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu 2017

Năm 2017, Ban Tổ chức giải thưởng Tạ Quang Bửu đã tiếp nhận 30 hồ sơ đăng ký. Các hội đồng khoa học chuyên ngành của Quỹ Phát triển KH&CN quốc gia đã đề cử 4 hồ sơ để đánh giá tại Hội đồng Giải thưởng để chọn ra 2 nhà khoa học đoạt giải.

Được biết, các nghiên cứu của PGS. TS Nguyễn Sum và GS.TS Phan Thanh Sơn Nam được thực hiện hoàn toàn ở trong nước nhưng kết quả có tầm ảnh hưởng thế giới, được đăng tải nhiều trên các tạp chí uy tín.

Trong các năm 2014, 2015 và 2016, Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã được trao tặng cho 7 nhà khoa học là tác giả của công trình khoa học xuất sắc trong các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Khoa học Thông tin và Máy tính, Khoa học Trái đất và Môi trường và 2 nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Toán học và Vật lý.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu - giải thưởng của Bộ KH&CN được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển.

Giải thưởng được triển khai từ năm 2013 và khẳng định được uy tín trong cộng đồng khoa học Việt Nam, được các nhà khoa học quan tâm và ủng hộ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top