Công bố báo cáo môi trường quốc gia

0 Thành Nam
ANTĐ Bộ TN-MT vừa công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2011. Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cho biết, đi kèm với quá trình công nghiệp hóa ở Việt Nam là nỗi lo về môi trường, đặc biệt vấn đề chất thải rắn (CTR) như chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải nông nghiệp, chất thải y tế, chất thải xây dựng, chất thải nguy hại… 
Ông cho rằng, “việc thu gom, vận chuyển, xử lý và tiêu hủy CTR đã và đang trở thành một bài toán khó đối với các nhà quản lý tại hầu hết các nước có nền kinh tế đang phát triển, trong đó có Việt Nam”. 

Theo báo cáo, lượng CTR phát sinh tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm. Theo nguồn gốc phát sinh, khoảng 46% CTR phát sinh từ các đô thị, 17% CTR từ hoạt động sản xuất công nghiệp; CTR nông thôn, làng nghề và y tế chiếm phần còn lại. Dự báo đến năm 2015, tỷ trọng này cho CTR đô thị và CTR công nghiệp sẽ còn tiếp tục tăng lên tương ứng với các con số 51% và 22%. Theo mức độ độc hại, lượng chất thải nguy hại chiếm từ 18-25% lượng CTR phát sinh của mỗi lĩnh vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top