Công an vào cuộc xác minh đề văn vào lớp 10 Hà Nội lọt ra ngoài sớm 2/3 thời gian thi

0 Duy Anh
ANTD.VN - Trước thời hạn được ra khỏi phòng thi sáng 7-6, đề thi Ngữ văn chính thức vào lớp 10 của Hà Nội đã lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thắc mắc về quy trình tổ chức kỳ thi quan trọng này. 

Trưa 7-6, 95.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn với thời hạn 2 giờ. Đề thi Ngữ văn năm nay tập trung vào 2 tác phẩm Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận và Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ.

Điều đáng nói là ngay thời điểm chưa được 1 giờ làm bài thi, trên mạng xã hội đã xuất hiện đề thi chính thức của môn thi này.

Theo quy chế thi, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài và phải nộp lại nháp và đề thi. Cả thí sinh và giám thị đều không được mang điện thoại vào phòng thi. Tuy nhiên, không rõ lý do gì mà hình ảnh đề thi được chụp lại có thể truyền ra ngoài phòng thi và lan truyền trên mạng xã hội.

ảnh 1

Cần xác minh làm rõ có hay không việc lọt đề Ngữ văn ra ngoài trước thời gian quy định

Tiếp nhận thông tin này, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang cùng với cơ quan CATP Hà Nội xác minh, làm rõ vấn đề.

Đề thi Ngữ văn năm nay của Hà Nội được đánh giá an toàn, không có đột phá, đổi mới. Phần văn nghị luận xã hội hỏi về vai trò của gia đình.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh khá bất ngờ khi đề thi rơi vào tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương trên tổng số hơn 25 tác phẩm trong chương trình Ngữ văn lớp 9.

Ngoài ra, đề thi vẫn có câu hỏi yêu cầu học thuộc lòng câu thơ từ chương trình Ngữ văn lớp 7. Đây là câu hỏi khiến nhiều thí sinh phải bó tay, chịu mất điểm.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào buổi thi môn Toán và kết thúc kỳ thi không chuyên lớp 10 THPT Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top