Công an TP Hà Nội sẵn sàng bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng

0 Nhóm PV Nội chính

ANTĐ Sát cánh cùng với các lực lượng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

ảnh 1Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội thực thi nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất


Chủ động trong mọi tình huống

Sáng 13-1, chúng tôi đến Đại đội 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội, đơn vị được phân công thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn 2 quận mới là Nam và Bắc Từ Liêm. Trung tá Nguyễn Đình Đô, Đại đội trưởng Đại đội 4 cho biết tinh thần cán bộ chiến sĩ trong đơn vị rất phấn chấn, tự tin khi được giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Để rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị trong toàn đơn vị trước khi thực hiện nhiệm vụ, Ban chỉ huy Đại đội đã thường xuyên giáo dục tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ nghiêm túc thực hiện tư thế, lễ tiết, tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân khi thực thi nhiệm vụ và tiếp xúc với nhân dân ở mọi nơi, mọi lúc, trong bất kỳ thời điểm, hoàn cảnh nào. 

Theo Trung tá Nguyễn Đình Đô, trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, Đại đội 4 và các đơn vị khác của Trung đoàn Cảnh sát cơ động có nhiệm vụ chính là phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội tuần tra kiểm soát, bảo vệ tuyệt đối an toàn nơi ăn, nghỉ của các đoàn đại biểu, khách mời tham dự Đại hội.

Trước đó, lực lượng Cảnh sát cơ động đã được diễn tập thành thục các phương án bảo vệ Đại hội Đảng và được cấp trên quán triệt kỹ khi làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm vững chức năng, nhiệm vụ và các quy định của Ban tổ chức, các loại phù hiệu, phương tiện được tham dự từng sự kiện nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi trường hợp không đủ điều kiện vào khu vực bảo vệ. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ duy trì nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện đúng quy trình công tác, thái độ ứng xử phù hợp, văn minh, giải quyết công việc đúng pháp luật. 

Không bỏ lọt tội phạm

Mặc dù còn gần 1 tuần nữa mới đến ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhưng tinh thần cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội luôn tập trung cao độ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Với nhiệm vụ trinh sát, tuần tra mật phục, phát hiện và ngăn chặn tội phạm xung quanh các địa điểm diễn ra Đại hội và nơi ăn, ở của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự đã lập kế hoạch tỉ mỉ, kỹ càng và quán triệt cho toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đề cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động của các loại đối tượng; không bỏ lọt tội phạm, quyết tâm cùng với các lực lượng của Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.  

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết: “Nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, ngay từ những tháng cuối năm 2015, Phòng Cảnh sát Hình sự đã triển khai nhiều kế hoạch nghiệp vụ như tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT tại các khu vực liên quan đến những hoạt động của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng. Nắm tình hình các tuyến đường xung quanh nơi diễn ra đại hội để kịp thời phát hiện và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý các tình huống  đột xuất. Mặt khác, bố trí các Tổ công tác 142 tại các địa bàn công cộng, các tuyến đường đi của các đại biểu, các bệnh viện, bến xe, nhà ga, sân bay, khu vui chơi giải trí, các siêu thị, trung tâm thương mại… để phòng chống tội phạm”.

Ngoài những nhiệm vụ nêu trên, Phòng Cảnh sát Hình sự còn phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức quét vét các đối tượng “cò mồi” tại các bến xe, nhà ga, địa bàn công cộng để xử lý và phối hợp với các đơn vị thực hiện có hiệu quả phương án tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trên các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh. “Nhiệm vụ quan trọng khác của lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an TP là phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự công an các quận và các đơn vị khác thực hiện phương án mật phục phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật trên các tuyến đường xung quanh nơi diễn ra Đại hội, các tuyến đi lại và các hoạt động ngoại khóa, xung quanh nơi ăn, nghỉ của các đại biểu”, Đại tá Dương Văn Giáp cho biết.

Ngăn chặn từ xa mọi hoạt động phạm tội

Trong các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Công an TP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm là một trong những đơn vị đóng vai trò quan trọng. “Mọi hoạt động của Đại hội Đảng chủ yếu diễn ra trên địa bàn quận. Do vậy, Ban chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã quán triệt tới toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tập trung cao độ để phát hiện và ngăn chặn từ xa mọi vấn đề phức tạp ảnh hưởng tới ANCT, TTATXH trên địa bàn”, Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết. Từ ngày 15 đến hết 28-1, các đơn vị thuộc CAQ Nam Từ Liêm bố trí đủ lực lượng, duy trì 100% quân số đảm bảo công tác trực ban, ứng trực và tham gia các phương án bảo vệ Đại hội Đảng, đồng thời giải quyết các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của Giám đốc Công an TP Hà Nội. 

Về những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quá trình bảo vệ Đại hội Đảng, Đại tá Lê Đình Thành cho biết CAQ Nam Từ Liêm phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự quận thực hiện chức năng tham mưu, nòng cốt trong đảm bảo an ninh, quốc phòng; giữ gìn TTATXH. Thường xuyên tăng cường lực lượng phối hợp thực hiện nhuần nhuyễn các phương án bảo vệ đã được diễn tập; tổ chức tuần tra kiểm soát hành chính khép kín địa bàn 24/24h, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra đại hội và nơi ăn, nghỉ của đại biểu, khách mời, không để các đối tượng xấu đột nhập phá hoại, trộm cắp tài sản, tài liệu, hoặc người không có nhiệm vụ lọt vào các khu vực bảo vệ. 

Sẵn sàng bảo vệ an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng Cảnh sát Bảo vệ Công an TP Hà Nội cũng đã xây dựng và sẵn sàng triển khai các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Với trọng tâm nhiệm vụ “Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu”, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát Bảo vệ quán triệt cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện không để xảy ra các hoạt động phức tạp về ANTT tại khu vực diễn ra Đại hội và nơi ăn, nghỉ của các đại biểu, khách mời.

Thượng tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Phòng Cảnh sát Bảo vệ Công an TP Hà Nội cho biết: “Đơn vị đã lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể và quy rõ trách nhiệm tới từng vị trí chỉ huy đối với công tác bảo vệ Đại hội. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, ngoài việc quán triệt cho cán bộ chiến sĩ ý thức được tầm quan trọng của Đại hội Đảng, Ban chỉ huy đơn vị yêu cầu cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, để kịp thời phát hiện và có đối sách với mọi tình huống đột xuất, phức tạp có thể xảy ra ở các mục tiêu được bảo vệ”. 

Cảnh sát Giao thông Công an TP Hà Nội cũng là một trong những lực lượng quan trọng, tham gia công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trong những ngày đầu năm 2016, cùng với việc phối hợp với các đơn vị chức năng phân luồng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, phương án tuần lưu trên các tuyến giao thông trọng điểm, tổ chức dẫn đoàn, phân luồng và xử lý các tình huống ùn tắc giao thông cục bộ tại các nút giao thông dẫn vào khu vực diễn ra Đại hội Đảng, để đảm bảo TTATGT trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội cho biết: “Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, đơn vị đã tham mưu cho Giám đốc Công an TP Hà Nội có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện theo ngày, giờ cụ thể. Bên cạnh các phương án đảm bảo TTATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông, 15 Tổ công tác 141 thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý những vi phạm về trật tự giao thông, trật tự công cộng và các vi phạm pháp luật khác”. 

“Cho đến thời điểm này, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với tinh thần quyết tâm cao nhất”, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định và cho biết ở từng vị trí công tác trong từng đơn vị của Công an TP Hà Nội đều thể hiện rõ niềm tin tuyệt đối vào Đảng và mong muốn được đóng góp công sức của mình vào thành công của Đại 
hội Đảng. 
“Nhiệm vụ nặng nề,  vinh dự lớn lao”

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội đã nhấn mạnh nội dung trên tại lễ phát động ra quân, triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối ANTT, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào sáng 16-1. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo ANTT, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, tại buổi lễ, đại diện Trung đoàn CSCĐ đã phổ biến các phương án bảo vệ tới tất cả CBCS. 

Trên tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và quyết liệt, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn đã nhấn mạnh: “Với truyền thống là đơn vị Anh hùng, mỗi CBCS được tham gia làm công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhận thức được đây là nhiệm vụ vô cùng nặng nề, tuy nhiên vinh dự cũng vô cùng lớn lao. Bằng 100% quân số, sức lực, trí tuệ, trách nhiệm, Trung đoàn CSCĐ nêu cao quyết tâm và khẳng định sẽ bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu, vị trí bảo vệ, góp phần cùng với các đơn vị của CATP đảm bảo cho thành công của Đại hội”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top