Công an TP Hà Nội phát động đợt thi đua đặc biệt 90 ngày đêm lập thành tích

0 Hoàng Quân - Phú Khánh
ANTĐ Đợt thi đua hướng đến những sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng của Thủ đô, của ngành Công an, thực hiện từ ngày 16-7 đến 15-10-2014.
Sáng nay 21-7, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến, phát động đợt thi đua đặc biệt: “90 ngày đêm CBCS Công an Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô”. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chỉ rõ: sự nỗ lực, quyết tâm hoàn thành suất sắc đợt thi đua của từng đơn vị, mỗi CBCS không chỉ giúp sớm “cán đích” các chỉ tiêu công tác năm 2014, mà còn góp phần giữ vững bình yên địa bàn Thủ đô.

 

Chỉ tiêu thi đua toàn diện, thiết thực, cụ thể

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nhận xét như vậy, khi thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP quán triệt các nội dung, chỉ tiêu đợt thi đua đặc biệt, từ ngày 16-7 đến 15-10-2014.

8 nội dung lớn của đợt thi đua lập công có “thông điệp” quan trọng: giáo dục CBCS nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày giải phóng Thủ đô, về truyền thống đấu tranh Cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô; về truyền thống tốt đẹp của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng –TP vì hòa bình. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTATXH, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh những nội dung trọng tâm của đợt thi đua lập công 90 ngày đêm

Bên cạnh những chỉ tiêu hết sức cụ thể, tạo được không khí, quyết tâm thi đua lập công giữa các đơn vị, mỗi cá nhân trên các lĩnh vực đảm bảo ANQG, đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác quản lý Nhà nước về ANTT, công tác xây dựng lực lượng, chính trị, hậu cần; đợt thi đua còn định hướng nhiều hoạt động, sinh hoạt chính trị có tác dụng nâng cao hơn nữa đối với từng CBCS, từng tập thể bản lĩnh chính trị, kiến thức nghiệp vụ - xã hội, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao với công việc, tận tụy phục vụ nhân dân. “Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị, Công an các quận, huyện, thị xã, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn…tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đơn vị, lực lượng của mình với các nội dung thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có ý nghĩa chính trị sây sắc, phù hợp với hoạt động của đơn vị và tạo được khí thế phấn khởi trong CBCS”, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nhấn mạnh.

Bám sát tinh thần đợt thi đua đặc biệt 90 ngày đêm, các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Đại tá Đào Thanh Hải, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Thiếu tướng Đinh Văn Toản và Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, đã có những chỉ đạo, yêu cầu cụ thể hơn trong từng lĩnh vực đối với các đơn vị, địa bàn.

 

Xác định rõ trách nhiệm chỉ huy

Sau báo cáo tham luận của một số đơn vị gồm Phòng CSHS, Phòng CS phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, về tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trong quý II/2014; và diễn biến, hoạt động, công tác đấu tranh chống tội phạm công nghệ cao; một nội dung trọng tâm được Giám đốc CATP yêu cầu phòng nghiệp vụ và một số đơn vị cơ sở tập trung thảo luận, là đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP.

Cũng trong đợt thi đua lập thành tích 90 ngày đêm, lực lượng CSKT và Công an các quận, huyện, thị xã sẽ triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, theo ý kiến chỉ đạo của Tổng cục CS phòng, chống tội phạm – Bộ Công an. Cùng với những mục tiêu, yêu cầu hết sức cụ thể, đợt cao điểm đã định hình toàn bộ địa bàn, tuyến và mặt hàng cần tập trung đấu tranh. Ngoài chủ công là lực lượng CSKT phải đảm nhiệm công tác đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn, có tính chất xuyên quốc gia; các đơn vị nghiệp vụ khác cũng được xác định trách nhiệm phối hợp với lực lượng QLTT, cơ quan Thuế, Hải quan, để kịp thời phát hiện, xử lý tội phạm, vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại.

ảnh 2
Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có biểu hiện vi phạm pháp luật

Theo chỉ định của Giám đốc CATP, CAH Gia Lâm, CAQ Hoàng Mai, Đồn Công an sân bay Nội Bài và CAQ Hoàn Kiếm đã báo cáo rõ hơn tình hình, đặc điểm, những hoạt động tiềm ẩn của tội phạm, vi phạm kinh tế, gian lận thương mại và đề xuất biện pháp đấu tranh, giải quyết. Chỉ rõ một trong những địa điểm mà hàng lậu, hàng giả thường lợi dụng tập kết là các kho hàng, bến bãi dọc sông Hồng, tại các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hoàng Mai, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị lực lượng nghiệp vụ CATP, nhất là Công an cơ sở phải có biện pháp chủ động phát hiện, đấu tranh, bắt giữ. Phải tích cực phối hợp với cơ quan Thuế kiểm tra, làm rõ những vi phạm về thuế của các chủ hàng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý, đấu tranh với hàng lậu, hàng giả tập kết tại kho tàng, bến bãi mới chỉ là phần ngọn. Cần phanh phui, xử lý được những đường dây nhập hàng lậu, trung chuyển từ tỉnh ngoài về Hà Nội. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Tuyệt đối không được để xảy ra các vụ việc gây dư luận xấu và làm cản trở mọi hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, địa bàn bào để xảy ra các vụ việc phức tạp, để tồn tại các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm…buôn lậu, gian lận thương mại hoạt động công khai, trong thời gian dài mà không bị phát hiện thì thủ trưởng đơn vị, cán bộ được theo dõi, quản lý địa bàn phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc CATP.

 

Tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền cơ sở và nhân dân

Phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu trưởng Công an quận, huyện, thị xã và Công an cơ sở phải báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt và ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt 90 ngày đêm. Đồng thời bám sát, xây dựng kế hoạch thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu thi đua của đợt cao điểm.

Đồng chí Giám đốc lưu ý thêm một số vấn đề đối với các lực lượng nghiệp vụ và Công an cơ sở. Trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm ma túy, phải chú trọng phát hiện, triệt phá các đường dây, ổ nhóm đối tượng, tụ điểm mua bán, vận chuyển ma túy. Đối với công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân cũng như công tác chuyên môn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chia sẻ chủ trương của CATP trong thời gian tới, là sẽ thử nghiệm việc khai báo tạm trú ở khách sạn qua mạng Internet, để vừa phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, vừa tránh để người dân phải đi lại nhiều lần.

Công an cơ sở trong quá trình tạm giữ hình chính người có biểu hiện vi phạm pháp luật phải trông coi, đôn đốc cẩn thận, tránh hiện tượng tự thương, tự sát; đồng thời đảm bảo tốt chế độ đối với người bị tạm giam, tạm giữ.

Trên lĩnh vực đảm bảo TTGT-ĐT, Giám đốc CATP đề nghị Phòng CSGT phối hợp cùng Thanh tra GTVT rà soát các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, những điểm hay tai nạn, để đề xuất triển khai làm gờ giảm tốc. Cùng với đó, Phòng CSTT phối hợp với Công an cơ sở kiểm tra dọc các tuyến quốc lộ, vận động, nhắc nhở người dân không dựng biển quảng cáo lấn đường, ảnh hưởng giao thông.

ảnh 3
Kiểm tra, nhắc nhở người vi phạm giao thông

 Đối với công tác xây dựng lực lượng, phòng chức năng CATP và chỉ huy các đơn vị, địa bàn phải rà soát, quản lý cán bộ để phòng ngừa sai phạm. Xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ thi công các công trình trọng điểm của CATP, trụ sở Công an các phường, đồn theo kế hoạch đề ra, là trọng tâm công tác Hậu cần. Quá trình thực hiện thi đua, Phòng Công tác chính trị phải phối hợp chặt chẽ với Công an cơ sở để khen thưởng đột xuất những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, qua đó động viên, khích lệ CBCS ra sức lập công, vì bình yên thành phố./.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top